Khách hàng mua dầu mỏ của Nga than phiền chất lượng

Những khách hàng mua dầu mác Urals của Nga đã phàn nàn với chủ tịch hãng “Lukoil” Vagit Alekperov về chất lượng ngày càng tồi đi của nguyên liệu, “Praim” cho biết. Theo người đứng đầu của công ty dầu khí, các khách mua hàng Hungary MOL và Phần Lan Neste đã than phiền tới ông này.

” Người ta đã viết thư với yêu cầu phải chú ý đến chất lượng của dầu thô mác Urals. Ngày mai tôi sẽ kháng cáo lên Chính phủ để thu hút sự chú ý đến vấn đề này, “- Alekperov cho biết.

Chủ tịch tập đoàn “Lukoil” đã khẳng định rằng chất lượng cung cấp dầu mỏ cho thị trường phía tây của Nga đang tụt, dầu thô của Nga, theo ông, toàn bộ đã chuyển hướng về phía đông.

Theo Cục Thống kê Nhà nước Liên bang, từ tháng Giêng đến tháng mười lượng xuất khẩu dầu của Nga tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong mười tháng, Nga đã xuất khẩu được 201 triệu tấn dầu. Xét về nguyên liệu khai thác (10,3 triệu thùng dầu mỗi ngày) trong tháng Mười, Liên bang Nga đã vượt trước Saudi Arabia, (10,1 triệu thùng dầu mỗi ngày).

Trong tháng mười, giá xuất khẩu thực tế của dầu thô mác Urals, theo cục thống kê nhà nước liên bang Nga Rosstat, là $ 336 cho mỗi tấn, và giá thị trường thế giới – $ 341 mỗi tấn.

T.V (theo slon.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Khách hàng mua dầu mỏ của Nga than phiền chất lượng”:

  1. Anh Quan Nguyen viết:

    http://www.topoilnews.com/ : giá dầu mỏ mác Ural hôm qua còn 34,55 usd/barel

  2. Hà Gắng viết:

    Chắc là do thiếu hóa chất để lọc nên chất lượng dầu bị kém có phải ko các bác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề