Giới truyền thông biết Assad đề nghị họp kín với Putin

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đứng đầu Syria Bashar al-Assad đã được tổ chức sau những cánh cửa khép kín theo đề nghị của nhà lãnh đạo Syria. Về điều này tờ “Kommersant” viết  với dẫn chứng các nguồn tin của mình.

Việc công bố ghi chú rằng chuyến thăm của Tổng thống Syria đến Moscow đã được lên kế hoạch. Đồng thời, như báo nhận xét, lời đề nghị được gặp kín từ phía al-Assad là đề nghị duy nhất trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán.

Các cuộc đàm phán chỉ giữa Putin và Assad với nhau, và sau đó đã được tiếp tục với sự tham gia của các phái đoàn, theo “Kommersant”, trong hơn ba giờ. Theo lời của những người đối thoại, những người được tiếp xúc với nội dung các cuộc đàm phán, không loại trừ rằng các tổng thống đã thảo luận về khả năng của các cuộc bầu cử tổng thống sớm ở Syria.

Hôm thứ Tư, 21 Tháng mười, điện Kremlin đã công bố các cuộc đàm phán được tổ chức tại Moscow giữa Putin và Assad. Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, cuộc họp đó đã diễn ra khá lâu. Những người đứng đầu hai nhà nước đã thảo luận về cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố cực đoan, cũng như việc tiếp tục các hoạt động của Nga ở Syria và hỗ trợ các cuộc tấn công của quân đội chính phủ.

Cuộc họp giữa Assad và Tổng thống Putin là cuộc họp đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự của Nga tại Syria. Kể từ 30 tháng chín, các máy bay của lực lượng hàng không- vũ trụ Nga tấn công các vị trí của chiến binh “nhà nước Hồi giáo” ở Syria. Tại cùng một thời gian các nước trong liên minh chống khủng bố dưới sự lãnh đạo của Hoa Kỳ đã hơn một năm qua tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của các phần tử khủng bố Syria đã nhiều lần cáo buộc Moscow ném bom các địa điểm của phiến quân địa phương. Phía Nga luôn phủ nhận các cáo buộc này.

Nguyen Hong (theo rbc.ru )


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề