Đức không loại trừ biện pháp trừng phạt mới chống lại nước Nga

Ở Đức không thể hiểu nổi Nga công nhận “bầu cử” của những kẻ khủng bố trong lãnh thổ bị chiếm đóng của Donbass

Nếu tình hình tiếp tục xấu đi trong Donbass và Moscow đã không ngừng can thiệp vào các sự kiện đó, Thì tiếp đến có thể là cần thiết “để xem xét thêm lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.” Điều này đã được công bố tại một cuộc họp báo ở Berlin vào ngày Thứ 2 ngày 03 tháng 11,đó là lời phát ngôn viên chính phủ Steffen Seibert của Đức.

Seibert nhấn mạnh rằng Berlin không công nhận cái gọi là các cuộc bầu cử được tổ chức ly khai thân Nga 02 tháng 11 và bỏ phiếu ở các vùng Donetsk và Lugansk là “bất hợp pháp” và trái với các thỏa thuận như đã ký kết ở Minsk, và hiến pháp của Ukraine, chuyển tải bởi báo  Deutsche Welle.

“Cái khó hiểu hơn là một thực tế cho thấy  quan chức Nga cho rằng họ tôn trọng và công nhận những cuộc bầu cử,” – Seibert cho biết.

Ông nói rằng Moscow phải làm mọi thứ có thể để thực hiện các thỏa thuận đạt được vào đầu tháng Chín tại Minsk.

Trước đó, Liên minh châu Âu đã lên án các cuộc bầu cử được tổ chức bởi các chiến binh ở miền đông Ukraine, gọi họ là bất hợp pháp. Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini nói rằng “bầu cử đã trở thành một trở ngại mới cho hòa bình.”

Đổi lại, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Nga công nhận cuộc bỏ phiếu của bọn khủng bố ở LNR và DNR , gọi đó sự kiện “ý của cư dân phía đông nam.”

http://news.liga.net/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 7 phản hồi cho bài viết “Đức không loại trừ biện pháp trừng phạt mới chống lại nước Nga”:

 1. Duong Dung viết:

  chịu rồi, nước xa không cứu được lửa gần. cấm vận giờ cũng muộn. ly khai đã có quốc hội, tổng thống, chính phủ riêng….

 2. Trungdung Pham viết:

  Đúng cái vùng đó có cả quốc hội, có tổng thống, có chính phủ riêng… nhưng cả TG ko ai công nhận ( trừ Nga), ko có hộ chiếu riêng, sống nhờ hoàn toàn vào Nga, đến các trường đại học cũng ko còn… vậy sao gọi là 1 nước. Trò hề do Nga đẻ ra, và Nga sẽ phải nuôi để phục vụ cho mục đích bẩn thỉu của mình ( gây sự bất ổn cho Ukr. Đến một lúc nào ko cần Nga sẽ lại quăng đi như một mớ rẻ rách ( giống như Yanukovich ngày hôm nay, khi ko còn tác dụng )… Đó là tương lai của lũ tay sai, lũ phản bội !

 3. Lê Văn Lực viết:

  Polpot được “Cả thế giới” công nhận ròng rã từ 1977 đến 1996, bạn Trungdung Pham ạ. Chẳng những “công nhận” chế độ Polpot, Mỹ, Trung Quốc & phương tây còn góp tiền (~50 tỉ usd) & vũ khí cho chúng “thực thi dân chủ” nữa kìa. Đài Loan cũng từng được “Cả thế giới” công nhận. Nay thân phận nó ra sao, đã rõ!

  À mà “Nước cộng hòa” Kosovo có đồng tiền riêng, trường đại học nào không vậy hở bạn? Có còn ai nhớ tới, dù nó được “Cả thế giới” tung hô? Tương lai của lũ tay sai, phản bội sẽ rất u ám! Bạn nói đúng. Kiev đang thấm thía điều này.

 4. Cấm vận thì đã cấm vận rồi. Nga cũng phải chấp nhận bị cấm vận đó thôi nay thêm nữa cũng có tác dụng gì nhiều nữa đâu. Ukraina đã mất đất (Crimea) nay lại mất thêm nữa thiệt hại chồng chất thiệt hai ai bù cho bây giờ. Ukraina chỉ còn nước là tiếp tục chiến tranh cho đến khi hoặc là giành lại được các vùng lãnh thổ đã mất hoặc chịu thua hoàn toàn mà thôi chả có EU hay Mỹ nào giúp được mãi đâu

 5. Duong Dung viết:

  mẹ cha cái thằng ponpot và bè lũ ủng hộ nó, đập vỡ sọ gần 3 triệu người trong đó có vợ, con, bố mẹ, ông bà nhà chúng nó. Vậy mà thế giới văn minh vẫn ủng hộ trao cho một ghế trên diễn đàn LHQ để đi dạy người khác.

 6. Khanh Le viết:

  Duong Dung chú ko được chủi bậy nhé, mẹ cha mấy thằng ponpot thì xuống dưới kia rồi biết gì đâu, chú cứ chửi bè lũ ủng hộ là tốt rồi

 7. bọn ly khai – ngoại bang thì chính phủ cứ việc đánh dẹp nó để bảo vệ đất nc thôi, đó là điều bình thường chả có gì phải than trách hay thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề