Đồng Rub mất giá mất luôn tình yêu của khách du lịch Nga

Sự suy giảm mạnh của đồng rúp làm  chi phí cho người Nga muốn di du lịch đến châu Á trở nên đắt đỏ. Tăng gần gấp đôi so với năm trước nếu muốn đi nghỉ ở bãi biển Việt Nam, Thái Lan và Campuchia.

Đồng rúp giảm 43% so với USD vào năm ngoái làm  giá cả cho các chuyến du lịch trở nên đắt đỏ. Vào thời điểm hiện tại một du khách Nga cần phải bỏ ra một lượng tiền lớn lên tới 140.000 rúp ($ 2479) cho một chuyến đi đến Việt Nam, bao gồm cả vé máy bay và chỗ ở, tăng từ 60.000 rúp năm ngoái, theo một tờ báo Việt Nam ước tính. Theo phương tiện truyền thông Việt nam thì khách du lịch Nga đang chọn mì ăn liền thay cho ăn ở bên ngoài.

Hàng năm khu vực Đông Nam Á doanh thu từ khách du lịch Nga mang lại cả hàng tỷ USD, họ xếp hạng thứ hai sau Trung Quốc về số lượng. Thực đơn ăn uống của Nga có mặt khắp nơi ở Phuket. Những quán hàng rong trên bãi biển Việt Nam cũng viết bằng tiếng Nga. Trong năm 2013 khi khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng gấp đôi, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines  đã khai trương đường bay thẳng Moscow với sân bay Cam Ranh gần thành phố ven biển nổi tiếng của Nha Trang.

Từ tháng Giêng đến tháng Ba, có 95.800 người Nga đến thăm Việt Nam, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước. Bộ Du lịch Campuchia thống kê trong hai tháng đầu năm gần 18.300 khách du lịch Nga đến du lịch nước này, giảm 51%. Thái Lan đã thu hút 1,6 triệu khách du lịch Nga vào năm 2014, giảm 8,6%, tháng Giêng năm nay giảm 46%. Cũng trong tháng Giêng khách du lịch Nga đến Philippines giảm 12%.

“Khách du lịch Nga đã và đang giảm mạnh ở Thái Lan kể từ năm ngoái, đặc biệt vì sự mất giá của đồng rúp”, Surapong Techaruvichit, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan cho biết. “Các điểm đến truyền thống được phổ biến của người Nga gồm Phuket và Pattaya đã bị ảnh hưởng nặng nề.”

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề