Doanh số bán xe của Toyota lại đứng đầu thế giới

Với gần 7,5 triệu chiếc bán ra, Toyota đã dẫn đầu doanh số toàn cầu của ngành xe hơi trong 9 tháng đầu năm 2015, vượt qua Volkswagen, theo AP ngày 26.10.

Dù suy giảm so với năm ngoái, doanh số bán hàng của Toyota vẫn đứng đầu thế giới trong 9 tháng đầu năm nay - Ảnh: ReutersDù suy giảm so với năm ngoái, doanh số bán hàng của Toyota vẫn đứng đầu thế giới trong 9 tháng đầu năm nay – Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong 3 quý Toyota bán ra được 7.498.000 chiếc, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn đủ giúp hãng này giữ chắc ngôi vị dẫn đầu toàn ngành.

Volkswagen của Đức xếp ngay sau Toyota với 7,43 triệu chiếc, gần như không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Trong khi đó nhà sản xuất Mỹ General Motors bán ra 7,2 triệu chiếc trong 9 tháng đầu năm, AP dẫn số liệu của hai hãng này công bố đầu tháng 10.

Đây có thể được xem là chiến thắng khá “vô tình” của Toyota khi họ vượt qua được giai đoạn kinh doanh khó khăn, và bản thân các đối thủ cũng gặp vận hạn.

Volkswagen trước đó đã vượt mặt Toyota trong thống kê hồi tháng 6 năm nay. Tuy nhiên thương hiệu đình đám này đã bị mất uy tín lớn sau vụ bê bối gian lận khí thải vừa qua.

Các nhà điều tra cho biết Volkswagen đã dùng “hệ thống triệt tiêu” để qua mặt cơ quan chức năng trong các cuộc kiểm tra khí thải từ 6 năm nay. Việc này khiến Volkswagen phải thu hồi hàng triệu chiếc xe, thay giám đốc điều hành và sụt giảm lòng tin nghiêm trọng, đặc biệt tại các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Về phần General Motors, hãng xe hàng đầu thế giới trong 7 thập niên liên tục đã gặp nhiều khó khăn kể từ lúc bị Toyota vượt mặt lần đầu tiên hồi năm 2008. Đến năm 2011, General Motors phục hồi và trở lại vị trí dẫn đầu, song đã phải gián đoạn sản xuất do bão, động đất và sóng thần ở Nhật, AP cho biết.

Toyota liên tục đứng đầu doanh số bán hàng từ năm 2012 đến nay, và đang có hi vọng lớn tiếp tục giữ vững vị thế này nếu không có gì thay đổi trong quý cuối cùng năm nay.

Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề