Cựu người mẫu tự nguyện làm “cái bóng bên chồng”

Melania Knauss, cựu người mẫu thời trang cao cấp gốc Slovenia, giờ là người đồng hành với tỉ phú Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Nếu trùm bất động sản thắng cử, Melania sẽ là đệ nhất phu nhân đầu tiên của nước Mỹ sinh ra ở nước ngoài và nói được 4 thứ tiếng.

Roger Stone – cựu cố vấn chính trị của Trump – đánh giá Melania “sẽ là đệ nhất phu nhân quyến rũ nhất sau Jackie Kennedy”.

Melania Knauss sinh năm 1970 tại thung lũng Lower Sava ở Slovenia. Cha là đại lý phân phối ôtô và mẹ là nhà thiết kế thời trang. Melania bắt đầu vào nghề người mẫu lúc 16 tuổi và ký hợp đồng với một công ty người mẫu ở thành phố Milan của Italia lúc 18 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Thiết kế và kiến trúc Đại học Ljuljana ở Slovenia, Melania hành nghề người mẫu ở Milan và Paris trước khi đến New York năm 1996. Năm 2010, Melania tung ra bộ sưu tập nữ trang của riêng mình và đến năm 2013, bà tiếp tục giới thiệu sản phẩm chăm sóc da.

Trong một cuộc phỏng vấn, Paolo Zampolli, Giám đốc Công ty quản lý người mẫu ID Modeling Agency, cho biết ông thường xuyên tham dự những chương trình biểu diễn thời trang ở châu Âu, chọn lọc những người mẫu không chỉ dựa vào ngoại hình mà còn quan tâm đến tính cách con người để xem họ có thể tồn tại được trong môi trường người mẫu khắc nghiệt ở New York không. Đối với Melania, Zampolli nhận xét bà là người có tinh thần “ổn định và tập trung cao”.Khi tờ New York Times đặt câu hỏi bà sẽ đóng vai trò gì nếu Donald Trump trở thành tổng thống, Melania trả lời: “Tôi sẽ là một phu nhân rất truyền thống. Giống như Betty Ford hay Jackie Kennedy. Tôi sẽ luôn ủng hộ chồng”.

Theo lời kể của Jelancic, một người bạn học, khi còn là nữ sinh ở Slovenia, Melania Knav (cô đổi tên thành Knauss khi trở thành người mẫu chuyên nghiệp) không chỉ nổi bật và thông minh mà còn là cô gái nhạy cảm, tính thực tế khiến cô có khả năng “sáng tạo ra những bộ trang phục đẹp. Ngoài ra, Melania thật sự không muốn gây chú ý hay trở thành tâm điểm của sự chú ý”.

Người mẫu đồng thời là người bạn Edit Molnar tiết lộ lối sống không quá sôi nổi nếu không nói là lặng lẽ của Melania vẫn tiếp tục khi cô đến New York vào giữa thập niên 90, cô có ý thức tiết kiệm tiền bạc và cố tránh những buổi tiệc tùng.

Trước khi thành hôn với tỉ phú Donald Trump năm 2005 và bước vào thế giới thượng lưu, Melania Knauss luôn duy trì một cuộc sống lặng lẽ. “Cô ấy hoàn toàn đối lập với Donald Trump về tính cách và lối sống, vì vậy cô ấy không thường xuyên đi theo chồng và cũng ít khi trò chuyện với giới truyền thông”.

Melania trên trang bìa tạp chí Vogue, tháng 2/2005.

Melania đến hộp đêm vào mỗi buổi tối chẳng qua vì chiều lòng Zampolli và công ty của ông. Và cũng chính tại đây, Melania đã gặp Donald Trump. Lúc này Donald Trump mới chia tay bà vợ thứ hai – Marla Maples. Thời gian này, những hình ảnh quyến rũ của Melania xuất hiện nhiều trên trang bìa các tạp chí nổi tiếng như: GQ Magazine, Sports Illustrated, Vogue, Allure, Vanity Fair, Glamour, GQ Elle, Harper’s Bazaar. Antoine Verglas so sánh Melania và Carla Bruni – phu nhân cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy – là hai phụ nữ rất khác biệt nhau, mặc dù họ cùng tuổi và cùng là vợ của chính khách.

Antoine Verglas là nhiếp ảnh gia từng chụp ảnh Carla Bruni cũng như nhiều siêu mẫu khác như Cindy Crawford, Claudia Schiffer. Bạn bè cho biết Melania thích được sống ở những căn nhà tại New York và Palm Beach – cùng với đứa con trai 9 tuổi Barron. Người chồng tỉ phú 69 tuổi – lớn hơn Melania 24 tuổi – cho biết vợ của ông chỉ ngồi nhà theo dõi truyền hình và luôn ủng hộ ông.

Melania cùng chồng và con trai trên trang bìa tạp chí People.

Cách đây vài năm, Melania trò chuyện với tạp chí Parenting: “Kết hôn với một người đàn ông như chồng tôi, người phụ nữ phải có nhiều trách nhiệm. Tôi phải nhanh nhẹn, thông minh và khéo léo”. Và Melania cho biết, bà yêu thích vai trò của người mẹ năng động bên cạnh Donald Trump.

Melania nói: “Tôi cho rằng sai lầm mà một số phụ nữ thường mắc phải là họ cố gắng thay đổi người đàn ông mà họ yêu sau khi cưới nhau. Chúng ta không thể thay đổi một con người”.

Theo antg


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề