Cơ quan đặc vụ Nga dự định cho nổ máy bay, bắn vào Ủy ban BCTƯ và HĐBT Ukraina vào ngày bầu cử?

Ngoài ra cơ quan đặc vụ Nga còn dự định từ ngày 24 thánh 10 và trước ngày bầu cử quốc hội Ukraina sẽ phát tán truyền đơn thay mặt cái gọi là “Cộng hòa nhân dân Kyiv”. Cơ quan phản gián Ukraina đã bóc trần và không cho thực hiện kịch bản của cơ quan đặc vụ Nga nhằm làm bất ổn tình hình ở Ukraina bằng những hành động khủng bố đối với những người lãnh đạo cấp cao của nhà nước Ukraina, phá hoại các hạng mục chiến lược của hạ tầng cơ sở, tổ chức bạo loạn với sự tham gia của các công dân thân Nga. Người phát ngôn cơ quan SBU Elena Gitlyanska thông báo trước báo giới, TTX Unian đưa tin.

Theo lời bà Gilyanska, để thực hiện kịch bản cơ quan đặc vụ Nga dưới chiêu bài tổ chức xã hội “Sáng kiến xã hội” đã thành lập tổ chức khủng bố bí mật với cơ cấu rành mạch, trong đó có các ban bệ chính trị, tư pháp, công lực và tác chiến. Bà Gilyanska lưu ý rằng, đã xác định được người lãnh đạo nhóm biệt kích cơ quan đặc vụ Nga là công dân Sergey Rastrygin, SN1992, người Kharcov với biệt danh “Victor-student-kiến trúc sư”.

Liên đới với ban lãnh đạo Nhóm này còn có công dân Ukraina – người sáng lập tổ chức “Người Kyiv vì thành phố sạch đẹp” Alexander Zinchenko, người vừa cũng là quản trị của ‘Antimaydan’ được cơ quan đặc vụ Nga cài vào. Theo lời bà Gilyanska, ý tưởng phạm tội của nhóm là chiếm các cơ quan hành chính của chính quyền nhà nước và khủng bố tại các xí nghiệp thông tin liên lạc, giao thông và kinh tế cộng đồng ở thủ đô.

Với mục đích này cơ quan đặc vụ Nga đã trang bị một kho bí mật, trong đó phát hiện thấy tên lửa tự động cầm tay PZRK, súng chống tăng, súng phun lửa, lựu đạn.

Đồng thời đã dự định phát tán và dán các tuyền đơn thay mặt “Cộng hòa nhân dân Kyiv”, bắt đầu từ ngày 24 tháng 10 và đến ngày bầu cử vào quốc hội (26 tháng 10), bà Gilyanska thông báo.

Ngoài ra, quân khủng bố còn dự định cho nổ máy bay ở sân bay ‘Zhulyana’ vào buổi tối sang ngày 26 tháng 10, bắn vào tòa nhà Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina vào đêm 25 sang ngày 26 tháng 10, bắn vào tòa nhà HĐBT trong cùng thời gian đó. Tổng số tiền thưởng cho nhóm là 64 ngàn 200 đô la, người phát ngôn SBU thông báo.

Ngoài ra, nhóm này còn dự định tổ chức phong trào chống đối chống các hành động của chính quyền Ukraina và các cuộc bạo động quần chúng nhằm làm bất ổn tình hình ở Ukraina. Với mục đích này dự định tích cực các biện pháp hoạt động trong các tập thể lao động và công đoàn.

Nói riêng, đã khẳng định được sự liên quan của phía Nga tới các cuộc khiêu khích và xung đột với cơ quan thực thi pháp luật  bên cạnh Nhà quốc hội hôm 14 tháng 10 vừa qua, người phát ngôn SBU lưu ý.  Đã xác định được người đàn ông cùng một nhóm thanh niên thực hiện đánh lộn. Té ra anh ta là người đến từ Nga, SN1962, đăng ký cư trú ở tp Lugansk, có mang trong người chứng chỉ tướng “Quân đội cô-dắc Sông Đông”.

Putin Poroshenko


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề