Ukraina đã tăng giá quá cảnh khí đốt cho “Gazprom”

Ukraina đã tăng đáng kể giá thuế quan đối với việc vận chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ của mình. Về điều này trên Facebook giám đốc phát triển kinh doanh “Naftogaz Ukraina” Yuri Vitrenko thông báo cho biết.

“Ukraina cuối cùng rồi cũng đưa ra quyết định triệt để nâng giá trung chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ của mình một cách đáng kể, (tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc của châu Âu) và những nỗ lực lâu dài của tập đoàn năng lượng độc quyền ” Gazprom ” nhằm bỏ việc trung chuyển khí đốt qua Ukraina sang châu Âu đã tìm thấy một phản ứng thích đáng,” – trong tuyên bố nói rõ.

Nhớ lại, Phó Chủ tịch tập đoàn đọc quyền “Gazprom” Valery Golubev đã tuyên bố cho biết rằng tập đoàn không đề ra nhiệm vụ cho mình hoàn toàn ngăn chặn việc vận chuyển khí đốt qua Ukraina sau năm 2019, và khối lượng tối thiểu cho việc  quá cảnh vẫn sẽ tiếp tục.

Trước đó, người đứng đầu công ty dầu khí quốc gia Ukraina “Naftogaz” Andrew Kobolev đã thông báo rằng công ty “Naftogaz” sẽ chỉ tiếp nhận lượng khí đốt tự nhiên của Nga cho việc trung chuyển sang châu Âu chứ Ukraina không mua bất kỳ một khối lượng nào khí đốt tự nhiên của “Gazprom”.

Tẩu Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina đã tăng giá quá cảnh khí đốt cho “Gazprom””:

  1. pham quang Dung viết:

    Đúng là cá ăn kiến giờ kiến ăn cá, Nga lả cường quốc loại 2 nên học hết chữ “ngờ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề