Chùa Thái Lan tức giận cấm cửa du khách Trung Quốc thiếu văn hóa

Chùa Trắng nổi tiếng của Thái Lan vừa qua đã cấm cửa du khách Trung Quốc trong nửa ngày, do các vị khách này đã có hành vi thiếu văn minh khi… sử dụng nhà vệ sinh.

Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) ngày 5/2 đưa tin, cư dân mạng nước này lan truyền thông tin Chùa Trắng (Thái Lan) từ chối tiếp đón du khách Trung Quốc.

Trước thông tin trên, đại diện Chùa Trắng đã trả lời truyền thông cho biết, sáng 3/2, chùa này đã cấm du khách Trung Quốc vào bên trong, nguyên nhân do một số khách Trung Quốc có hành vi không văn minh khi sử dụng toilet.

Theo đó, một số người Trung Quốc đã… đại tiện vào bồn tiểu tiện, sử dụng lãng phí giấy vệ sinh hay thậm chí… vứt băng vệ sinh trên sàn.

Theo Nhân dân Nhật báo, trụ trì Chùa Trắng đã rất tức giận đối với những hành vi trên và cấm khách Trung Quốc vào chùa.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 3/2, chùa này đã mở cửa đón khách Trung Quốc trở lại, nhưng yêu cầu hướng dẫn viên phải tháp tùng khách của mình khi họ sử dụng toilet.

Nhà chùa cũng cảnh cáo, nếu những người Trung Quốc còn tái diễn những hành vi thiếu văn minh thì chính hướng dẫn viên sẽ bị phạt… lau dọn toilet.

Tên gọi chính xác của Chùa Trắng là Wat Rong Khun, bắt đầu khởi công năm 1998 và được đánh giá là tác phẩm vĩ đại nhất cuộc đời kiến trúc sư nổi tiếng Thái Lan Chalermchai.

Theo dailo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề