Cánh đàn ông Nga thật đáng thương

        Lệnh cấm đồ lót đăng ten: Tại sao phụ nữ Nga bị tước mất quần lót 😛

      Theo ý kiến của những đại diện Liên minh hải quan thì đồ lót từ synthetic thấm ẩm rất kém và có thể mang hại cho sức khỏe của phụ nữ Nga. Chịu lệnh cấm còn có áo phông và ga trải giường.

Từ 1/7 trên toàn lãnh thổ liên minh hải quan đã cấm buôn bán, nhập và sản xuất đồ lót synthetic. Phụ nữ Nga rất không hài lòng vì như vậy trên các sạp bán đồ lót có thể sẽ biến mất đồ lót đăng ten. Báo Bigmir)net sẽ cùng các bạn làm rõ việc này.

 

Cái gì bị cấm

Theo những quy định kỹ thuật của liên minh hải quan “Về an toàn của các sản phẩm công nghiệp nhẹ”, dưới lệnh cấm rơi vào đồ lót từ polyamide, nylon, polyester. Những chất vải này bị đưa vào vòng ngắm do nguyên nhân có độ hút ẩm rất thấp. Theo mức cho phép của quy định kỹ thuật thì mức độ hút ẩm này không được phép dưới 6% trong khi đó vải synthetic chỉ số này chỉ là 3%.

“Cho đến trước thời điểm này những người phụ nữ chưa từng bị tước đoạt bất cứ thứ gì và những quy chuẩn kỹ thuật không làm khó việc cung cấp đồ lót cho chị em” – Giám đốc sở quy chuẩn kỹ thuật và cấp phép của Ủy ban kinh tế Á Âu Boisov cho biết.

 

Tại sao lại cấm đồ lót

Mức hút ẩm của những đồ lót đăng ten rẻ tiền chỉ đạt ở mức 1-3%. Chỉ số thấp như vậy là kết quả của việc sản xuất đồ lót từ những thành phẩm loại 2. Ví dụ như thành phần của đồ lót đăng ten bị cấm bao gồm:

– 88% polyamide cộng 12% spandex

– 85% nylon cộng 15% elastane

– 90% polyester cộng 10% elastane

 

 

Khởi nguồn của luật “đăng ten”

Cần chú ý rằng lệnh cấm đồ lót synthetic bắt đầu có hiệu lực trên lánh thổ các nước trong liên minh hải quan từ ngảy 1/7/2012. Tuy nhiên ở Nga tiêu chuẩn dộ ẩm đã được quy định từ năm 2003 trong tài liệu “Những đòi hỏi vệ sinh của quần áo trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. СанПиН 2.4.7./1.1.1286-03», còn ở Belarussia vào năm 1997 trong tiêu chuẩn quốc gia “Sản phẩm công nghiệp nhẹ. Yêu cầu an toàn và phương pháp kiểm tra” СТБ 1049-97, và ở Kazastan tiêu chuẩn được đưa năm 2008 trong quy chuẩn kỹ thuật “Đòi hỏi về an toàn sản phẩm công nghiệp nhẹ”.

Dưới lênh cấm đã rơi vào đồ lót từ poliamide, nylon và polyester.

“Nếu những tiểu chuẩn này không được thực hiện thì có câu hỏi đến các cơ quan công quyền, có nghĩa là đã kiểm tra chưa đủ” – người phát ngôn báo chí của Ủy ban kinh tế Á Âu ИА REGNUM. Vị quan chức khẳng định rằng lệnh cấm chạm đến không chỉ đồ lót đăng ten mà cả các sản phẩm khác như:

– Ga trải giường

– Đồ bơi

– Quần áo ngủ nam nữ

 

Các nhà chính trị Nga cũng bất an về việc thực hiện lệnh cấm: “Tôi cho rằng việc cấm này không hợp lý bởi vì mỗi một phụ nữ có quyền chọn mặc cái gì. Đặc biệt là động đến những thứ đồ như quấn áo lót – đại biểu thành phố Peterbught Irina Komolova bình luận. – Tuy nhiên việc ăn mặc hay sống như thế nào phụ thuộc không chỉ vào đòi hỏi của người ta mà còn phụ thuộc cả vào khả năng nữa. Nếu khả năng không đủ họ sẽ chọn cho mình sản phẩm tương ứng. Và cấm, hay cắt một mảnh thị trường của đồ lót rẻ tiền là không được. Nếu chúng ta nói đến không phải là đồ rẻ tiền mà là đồ đắt tiền thì cuối cùng quyền lựa chọn nên là của phụ nữ. Lệnh cấm này, có lẽ cũng từ một kiểu như những lệnh cấm rượu vang Gruzia, fomai Ukraine, kẹo….có nghĩa là nó gắn với việc chống lại một mảng thị trường nào đó.”

 

 

Chỉ số y tế

“Khi mà không bới được ra cái gì thì chỉ còn lại mỗi độ hút ẩm. Đối với cơ thể của phụ nữ không quan trọng độ hút ẩm là 3 hay 6%. Các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo mùa hè nên mặc chính là đồ lót đăng ten, khi mà quan trọng không chỉ độ hút ẩm mà còn độ thông thoáng. Tôi thậm chí ngạc nhiên là người ta bàn luận việc này ở cấp cao đến vậy. Theo tôi, ở đây có lẽ lý do chnhs trị nhiều hơn là kinh tế. Đơn giản là cần phải loại bỏ khỏi thị trường một nhà cung cấp nào đó. Thật là không biết yêu những người phụ nữ” – giám đốc “trung tâm sức khỏe” Natalia Timofeeva bất bình.

“Về phương diện sức khỏe phụ nữ thì chưa một ai tiến hành nghiên cứu chủ đề tương tự – Một bác sĩ phụ khoa từ một trung tâm y tế nói – Từ kinh nghiệm của chính mình tôi có thể nói rằng có những phụ nữ mà bất cứ đồ lót synthetic nào cũng chống chỉ định – tại vì họ bị dị ứng. Số phụ nữ còn lại khi thực hiện vệ sinh và mặc đúng đồ lót synthetic thì độ hút ẩm ở đây không quan trọng nữa. Tuy nhiên ở đây cần phải chính xác lại một điểm: nếu chúng ta nói đến quần áo thể thao hay đến những người phụ nữ rất hay vận động và không có khả năng thực hiện quy tắc vệ sinh 2 lần 1 ngày thì rất quan trọng chất lượng vải và loại vải may quần áo. Còn nếu ta chỉ nói đến quần áo đẹp hay để “chơi đùa” thì việc mặc chúng trong thời gian ngắn không có hại gì cả.

 

 

Dựa vào chỉ số y tế có thể dẫn đến kết luận rằng cấm hoàn toàn phụ nữ khả năng tiếp cận đến đồ lót đăng ten không đắt nhưng rất được yêu thích là không có khả năng 🙂

V.A.N lược dịch theo báo Bigmir. net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Cánh đàn ông Nga thật đáng thương”:

  1. Thông điệp đến cánh đàn ông Nga: hãy mua tích trữ đồ lót để vợ/người yêu xài dần trước khi quá muộn 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề