Bánh su mặn cá hồi – món khai vị cho tiệc Giáng sinh

Ngoài su kem truyền thống, bạn có thể gây bất ngờ cho người thân bằng món su mặn nhân cá hồi đấy. Bánh thơm mùi bơ với vị béo của kem tươi, chút đậm đà của cá hồi hoàn toàn có thể chinh phục khẩu vị mọi người.

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với su kem – món ăn chơi có thể chinh phục được mọi lứa tuổi với lớp vỏ mềm và nhân kem hấp dẫn. Nhưng ngoài su kem truyền thống, bạn có thể gây bất ngờ cho người thân bằng món su mặn nhân cá hồi. Hãy đưa su mặn nhân cá hồi vào thực đơn cho tiệc Giáng sinh của gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh
+ 4 quả trứng gà
+ 125g bột mì
+ 5g muối
+ 80g bơ
+ 250ml nước

Nhân bánh
+ 4 lát cá hồi hun khói
+ 250ml kem tươi whipping
+ 3 thìa cà phê wasabi
+ Vài nhánh thì là

Cách làm :

– Công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ bánh ở đây. Các bạn làm theo hướng dẫn rồi cho bột bánh vào túi bắt bông kem. Bóp bánh ra khay tạo hình vòng nguyệt quế như hình dưới đây, đem nướng chín.

– Cho kem tươi và âu đánh kem vào ngăn đá khoảng 10 phút. Đánh kem tươi bằng máy đánh trứng đến khi kem bông cứng thì cho thêm muối và wasabi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cá hồi hun khói cắt thành từng khối vuông nhỏ mỏng vừa ăn. Lấy dao nhọn rạch một đường quanh bụng bánh. Dùng đui loại đầu tròn bóp hỗn hợp kem vào bên trong từng bánh, đặt một lát cá hồi lên trên và trang trí thêm với rau thì là.

Bánh thơm mùi bơ với vị béo của kem tươi, chút đậm đà của cá hồi hoàn toàn có thể chinh phục bạn bè và người thân trong gia đình bạn đấy. Ngoài cá hồi, bạn có thể biến tấu nhiều loại nhân khác nhau như jambon, xúc xích phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề