“Anh đối mặt nguy cơ khủng bố nghiêm trọng nhất sau vụ 11/9”

Theo Reuters, giới chức Vương quốc Anh hiện đang phác thảo một dự luật gồm một loạt các biện pháp chống khủng bố mới, trong đó có lệnh cấm các công ty bảo hiểm chi trả các khoản tiền chuộc.

Phát biểu tại thủ đô London ngày 24/11, Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May nhấn mạnh rằng nước Anh đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố nghiêm trọng nhất kể từ sau vụ tấn công 11/9/2001 ở Mỹ.

Dự kiến, dự luật trên sẽ được Bộ trưởng May đệ trình trong ngày 24/11. Dự luật này sẽ củng cố thêm quan điểm lâu nay của Vương quốc Anh rằng nước này sẽ không trả tiền chuộc cho các phần tử khủng bố như nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bởi điều đó chỉ khiến thêm nhiều người dân gặp nguy hiểm.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Anh cảnh báo về mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố ở nước này do quan ngại rằng thanh niên Anh sẽ trở nên cực đoan hơn khi tới tham chiến ở Syria.

Những đối tượng này có thể sẽ về nước và tiến hành các cuộc tấn công ở quê nhà. Theo ước tính của nhà chức trách Anh, khoảng 500 phần tử thánh chiến ở nước này đã tới Syria./.

Theo TTXVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề