An ninh SBU triệt phá một nhóm khủng bố quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Kharcop

Cơ quan an ninh  SBU phối hợp với Bộ Nội Vụ Ukraina đã bắt giữ 12 người liên quan trong vụ tấn công khủng bố tại quán rượu “The Wall” tại trung tâm thành phố Kharkov hôm ngày 09 tháng 11.

Ông Markiyan Lubkivsky, cố vấn của lãnh đạo SBU đã thông báo điều này trên Facebook: Giám đốc cơ quan an ninh SBU Valentyn Nalyvaychenko đã báo cáo với Tổng thống Ukraina Poroshenko về chiến công bắt và triệt phá một nhóm khủng bố, phá hoại quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Kharcop.

Đây là một nhóm khủng bố đặc biệt nguy hiểm, lực lượng an ninh đã tìm thấy và thu giữ được nhiều súng AK-74, lựu đạn RGD-5 và VOG-25, nhiều kíp nổ, mìn sát thương loại do Nga sản xuất đang bị cấm sử dụng theo Công ước Ottawa 1997 cùng nhiều đạn dược khác. Đây là những vũ khí tang vật chuẩn bị cho những kế hoạch tấn công khủng bố mới.

Cơ quan an ninh SBU cho biết, nhóm này thuộc mạng lưới biệt kích được cơ quan đặc nhiệm  Nga xây dựng và tài trợ, điều hành nhằm phá hoại, gây bất ổn tình hình các khu vực trên lãnh thổ Ukraina.

15343471534345153434615343441534341

Nhóm khủng bố đã lên kế hoạch những cuộc tấn công khủng bố khác, như kế hoạch tấn công vũ trang một trạm kiểm soát tại ranh giới giữa hai tỉnh Kharkov và Donetsk.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề