Một xã có hai… trưởng công an

Đang đương nhiệm trưởng công an xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An, ông Nguyễn Văn Dũng bất ngờ biết tin UBND TP Vinh bổ nhiệm người khác về làm trưởng công an xã trong khi ông chưa có quyết định thôi nhiệm vụ.Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an xã Nghi Phú đương nhiệm. Ảnh: Hồ Văn

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an xã Nghi Phú đương nhiệm. Ảnh: Hồ Văn

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, hôm 15-12, Chủ tịch UBND TP Vinh – ông Nguyễn Hoài An – ký quyết định tuyển dụng ông Nguyễn Đức Trường làm công chức cấp xã, bố trí chức danh trưởng công an xã Nghi Phú.

Trong khi đó, tại xã Nghi Phú, ông Nguyễn Văn Dũng vẫn đương chức trưởng công an xã, chưa có bất cứ quyết định nào cho thôi nhiệm vụ.

Ông Dũng cho biết: “Tôi làm trưởng công an xã chưa hết nhiệm kỳ, chưa có bất cứ quyết định thôi chức vụ nào mà thành phố lại bổ nhiệm người mới thì tôi không hiểu. Hiện nay tôi vẫn đang ký các giấy tờ với chức vụ trưởng công an xã”.

Ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Nghi Phú, cho hay xã đang rất lúng túng trong chuyện này, chưa biết xử lý thế nào và đang xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Giải thích về chuyện này, ông Hồ Sĩ Tân, Trưởng phòng Nội vụ TP.Vinh, cho hay xã Nghi Phú lâu nay chưa có trưởng công an xã, ông Dũng là ủy viên UBND xã phụ trách công an theo quyết định phê duyệt của thành phố.

Vì thế, thành phố tổ chức thi tuyển công chức, ông Trường trúng tuyển và có quyết định bổ nhiệm làm trưởng công an xã Nghi Phú.

Trong khi đó, đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng công an TP Vinh, khẳng định ông Nguyễn Văn Dũng vẫn là trưởng công an xã Nghi Phú từ năm 2011 và được bổ nhiệm đúng quy trình (!).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND TP Vinh, thừa nhận: “Do tham mưu của Phòng nội vụ nên tôi ký quyết định bổ nhiệm, chứ thực tế cũng chưa biết ở dưới xã đã có trưởng công an xã. Đúng ra phải làm các thủ tục thôi nhiệm vụ trưởng công an xã với ông Dũng, sau đó mới quyết định bổ nhiệm người mới. Chuyện này là sai rồi, tôi sẽ có chỉ đạo sửa sai ngay và thực hiện lại theo đúng quy trình”.

Quyết định của UBND TP Vinh tuyển dụng, bổ nhiệm trưởng công an xã Nghi Phú đối với ông Nguyễn Đức Trường trong khi xã này vẫn đang có trưởng công an đương chức.
Quyết định của UBND TP Vinh tuyển dụng, bổ nhiệm trưởng công an xã Nghi Phú đối với ông Nguyễn Đức Trường trong khi xã này vẫn đang có trưởng công an đương chức. Ảnh: Hồ Văn
Nguồn tuoitre.vn

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề