“Ukraine làm sao khôi phục kinh tế mà không có Nga?”

EU không có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để khôi phục nền kinh tế Ukraine mà không có sự tham gia của Liên bang Nga, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov cho rằng EU không có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để xây dựng lại nền kinh tế của Ukraina mà không có sự tham gia của Nga.

Ông Pushkov viết điều này trong microblog của mình trên Twitter vào tối Chủ Nhật.

Ukraine đang ở trong một cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng, gây ảnh hưởng đến kinh tế và lĩnh vực ngân sách, trên thực tế, quốc gia này đang ở trên bờ vực vỡ nợ.
Chính phủ dự kiến GDP giảm 5% trong năm 2014, hồi tháng Mười một, Thủ tướng Yatsenyuk không loại trừ khả năng chỉ số này sẽ giảm đến 7 %. Mức độ sụt giảm tương tự cũng được Ngân hàng Quốc gia Ukraine dự báo.

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu cho rằng GDP sẽ giảm 7%, còn cơ quan Fitch – 5%. Các nhà chức trách Ukraine hy vọng cứu vãn nền kinh tế bằng các khoản vay nợ nước ngoài.

Theo những thông báo trước đây của tờ Financial Times, IMF ước tính rằng Ukraine cần thêm 15 tỷ dollar trong vài tuần tới để ngăn chặn một sự sụp đổ tài chính. Khoản này phải được bổ sung cho số 17 tỷ USD đã được Quỹ phê chuẩn trước đó để ổn định ngân sách trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế ở Ukraine.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 8 phản hồi cho bài viết ““Ukraine làm sao khôi phục kinh tế mà không có Nga?””:

 1. Tony viết:

  Đặng Tiểu Bình: “Việt Nam không thể phát triển nếu thiểu Trung Quốc”, một ví dụ tương tự ta nghe mà thấy hợm. Thiếu Nga Ukraina sẽ đi lên!!! Slava Ukraina!!

  1. Tiến viết:

   Slava Gerôiiiiii =))

 2. Phạm Trung Dũng viết:

  Tốt nhất là đừng dính vào Nga, 23 năm( tính từ 1991) đi với Nga chỉ có nghèo đi !

 3. Lemao Le viết:

  Cứ lo cho Nga đi đừng lo Uk trắng răng…nhà nước cs độc tài có một luận thuyết ” không ăn được thì đạp đổ” …khốn nạn là ở chỗ đó…

 4. Anh Già viết:

  Nếu Nga có thiện chí tái thiết nền kt U thì quá hay nhưng họ nói và làm là hai điều khác nhau. Chỉ cần họ không gây rối để U phát triển đã là tốt lắm rồi.

 5. Trungdung Pham viết:

  23 năm đi với Nga rồi ( tính từ 1991) chỉ nghèo khổ mãi. Tốt nhất đừng dính gì với Nga !

 6. Thi Vinh Hoang viết:

  Hỏi linh tinh người ta không trả lời là đúng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề