Ukraina tiếp tục nhận được một khoản vay 500 triệu Euro từ Liên minh châu Âu

Ukraina tiếp tục nhận được một khoản vay 500 triệu Euro từ Liên minh châu Âu

Điều này được Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế Ukraina, ông Aivaras Ambromavichus công bố trong một cuộc họp báo ngày hôm nay 10.12 tại Kiev.

Như vậy Chính phủ mới Ukraina đã nhận được khoản vay đầu tiên từ EU, với số tiền là 500 triệu euro cùng với điều kiện rất thuận lợi, thời hạn trong vòng 15 năm. Ngày đáo hạn của cam kết tín dụng vào năm 2029.

Đây là đợt hỗ trợ tài chính lần thứ hai từ EU cho Ukraina trong gói hỗ trợ 1,6 tỷ Euro được công bố từ hồi tháng 3 năm nay. Khoản vay đầu tiên cũng với số tiền 500 triệu Euro, Ukraina đã nhận được hôm ngày 3.12

Nguồn vốn vay đạt được bởi các kết quả nỗ lực của Ukraina trong việc thực hiện các cam kết thúc đẩy cải cách và chống tham nhũng, được nêu trong Biên Bản ghi nhớ Ukraina – EU, cụ thể đối với các lĩnh vực sau: quản lý tài chính công; thương mại và thuế; năng lượng; chính sách tài chính.

Như đã biết rằng, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế Ukraina- Aivaras Ambromavichus là công dân Litva.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Ukraina tiếp tục nhận được một khoản vay 500 triệu Euro từ Liên minh châu Âu”:

  1. Thế thì mai xanh lại xuống rồi các bác nhỉ

  2. Xuki Ho viết:

    Cũng khó xuống nhiều! Vì Donbass chưa ổn… Tuy nhiên, kỳ vọng vào sứ mạng sắp tới của IMF cũng nhiều… Nếu IMF quyết định tung vào cho Ukr nhiều tỷ thì tình hình cũng sẽ khác!… Tùy vào lộ trình giải ngân…

  3. Duy Anh Nguyen viết:

    một thìa Muối cho một Nồi canh 100 lít…..

  4. Xuki Ho viết:

    Ukraina cần ngay bây giờ 10 tỷ đô, năm sau 10 tỷ đô. Tuy nhiên vì chưa cải cách cho nên chỉ nhận được nhỏ giọt thôi… Bởi vì nếu ko cải cách thỉ tiền quốc tế lại sẽ lọt vào túi của tham nhũng mà không làm giàu đất nước, tạo thêm việc làm… Tiên là để giúp quốc gia chứ không phải hiusp một vài cá nhân làm giàu bất chính….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề