Putin đã không ngờ rằng phương Tây đã nghiêm túc bênh vực cho Ukraine

Tại hội nghị thượng đỉnh tại Úc, Vladimir Putin hoàn toàn bị cô lập. Tín hiệu này cho thấy quan điểm của các nhà lãnh đạo các quốc gia phát triển trên thế giới đối với LB Nga là lâu dài.

Đây là ý kiến của nhà phân tích chính trị Alexander Paliy, viết trong NewsOboz.org trích dẫn bởi  Gazeta.ua.

“Putin nhận ra rằng để thực hiện một cuộc tấn công vào Donbass, và sau đó sẽ lấy điểm trong “chơi trò thỏa thuận”, nhưng rất tiếc ông đã không thành công .Viễn cảnh ở Brisbane(Úc Đại Lợi ) cho thấy kế hoạc của ông ta có thể phải đưa vào tủ lạnh. Để công việc tiến hành trên các hướng liên quan như thu hồi tất cả các vũ khí hạng nặng đã trao cho phiến quân và rút về phía bên kia biên giới Ukraina, bỏ quên Đờ-Rờ (DNR)hay Lờ-Đờ(LNR) thì không nỡ, thành thử vùng LuganDon như một cái vali không có quai xách, mang cũng khổ, mà vứt đi thì tiếc. Theo ý kiến của mình, thì ông Putin thật không ngờ có một cuộc tiếp đón lạnh nhạt như vậy ở hội nghị thượng đỉnh G20 tại Úc Đại Lợi.

“Ông ta (Putin) đã không nghĩ rằng người ta bênh vực Ukraine nghiêm túc  đến thế là cùng. Cứ nghĩ rằng phương Tây chỉ có tiền thì mới có nghiêm túc. Cái đất nước Ukraina trời ơi đất hỡi gì mà phải lao đầu ra bảo vệ….Tuy nhiên một phép tính sai lầm. Ngoài ra, ở phương Tây họ rất nhạy cảm với các mối đe dọa đến nền tự do. Những người châu Âu đã ý thức và hiểu rằng các mối đe dọa tự do ở Ucraina là một mối đe dọa  tự do của chính họ. Và có thể thấy rằng có những nguyên tắc đối với phương Tây còn quý giá và có ý nghĩa nhiều hơn tiền bạc. Đó là một cảm giác khó chịu cho các nhà lãnh đạo Nga, “-.. Ông Paliy nói..

Nhớ lại rằng ông Putin đã bỏ chạy khỏi hội nghị thượng đỉnh G20, và không phải chờ đợi để kết thúc cuộc họp . với lý do chính đáng là buồn ngủ quá, muốn có một giấc ngủ no nê. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh hai ngày chỉ trích hành động của Putin ở Ukraine, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Úc Tony Abbott, Thủ tướng Anh David Cameron. Còn thủ tướng Canada Stephen Harper nói Putin “các ông cút khỏi Ukraine.”

Nguồn : http://newsoboz.org/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Putin đã không ngờ rằng phương Tây đã nghiêm túc bênh vực cho Ukraine”:

  1. Trungdung Pham viết:

    Cách đối xử của các lãnh đạo Phương Tây với Putin, và cách ” buồn ngủ” về sớm đã nói lên tất cả, miễn cần thêm bình luận, ý kiến !

  2. Lemao Le viết:

    Dưới con mắt của các nhà lãnh đạo phương Tây thì Putin là một tổng thống hung hăng ..khùng ..nguy hiểm cho thế giới và láng giềng..Họ xếp Putin vào trục ma quỷ với Bắc hàn ,Ỉran .Được sự cổ vũ của hoàng đế tâm thần Cu ba Phi đen ” Nga và Trung quốc phải dẫn dắt thế giới thay Mỹ và Châu Âu ..” Putler càng muốn thể hiện sức mạnh cơ bắp …nhưng không ngờ Mỹ và các nước phương Tây ” chặt hết cành rồi mới bứng gốc ” Nga…..

  3. Vova Bui viết:

    Tất cả thế giới đều thấy và hiểu bản chất của Putin rồi còn gì mà bình luận nữa, có chăng còn ít từ tục văng ra nốt thì còn ra cái gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề