Phó Tỉnh trưởng Ukraina xin lỗi cộng đồng người Việt tại Làng Sen

Phó tỉnh trưởng tỉnh Odessa, bà Salomia Bobrovskaya đã xin lỗi cộng đồng người Việt tại Odessa vì cuộc lục soát của các nhân viên thuế và Tổng công tố Ukraina tại khu Làng Sen trên phố Grushevskogo.

Truyền hình Nga và Ukraina vừa đưa tin khoảng 200 người Việt ở khu cư xá Làng Sen ngày 24-5 đã biểu tình trước tòa nhà Ủy ban hành chính tỉnh Odessa, Ukraina để phản đối việc các nhân viên thuế Kiev và nhân viên Tổng công tố Ukraina tiến hành lục soát nhà của họ trong ngày 23-5 mà không có những giấy tờ cần thiết, lấy đi nhiều tiền mặt từ các căn hộ của người Việt.

Các nguồn tin trên cho biết Phó tỉnh trưởng tỉnh Odessa, bà Salomia Bobrovskaya đã xin lỗi cộng đồng người Việt tại Odessa vì cuộc lục soát của các nhân viên thuế và Tổng công tố Ukraina tại khu Làng Sen trên phố Grushevskogo.

Các cư dân Việt tại Làng Sen khẳng định họ bị nhân viên thuế vụ lấy đi ít nhất 500 nghìn USD cùng nhiều tài sản khác.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina ngay lập tức cử đoàn công tác đến Odessa nắm tình hình, thăm hỏi bà con đồng thời làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con.

Phía Ukraina hứa sẽ cử các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn cho khu vực người Việt sinh sống.

Theo TTXVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề