Ukraina có đủ khả năng giành chiến thắng

Ukraina chưa sẵn sàng cho một chiến tranh toàn diện với Nga, nhưng với cuộc chiến tranh mang tính địa phương như tại Donbass hiện nay, Ukraina có đủ khả năng giành chiến thắng – chuyên gia quân sự Igor Kozii

Nga – một cường quốc hạt nhân,  Ukraina không có vũ khí gì để  chống lại tên lửa hạt nhân, máy bay ném bom mang đầu đạn hạt nhân.  Đó là lý do tại sao Ukraina cần thiết, càng sớm càng tốt tham gia vào liên minh các quốc gia dân chủ, liên minh  NATO.

Tuy nhiên, Ukraine có đủ khả năng để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh địa phương như ở miền Đông Ukraina hiện nay – “Vấn đề cơ bản và thực tế, Ukraina  nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, cũng như do sự khác biệt cơ bản trong động cơ của những người lính Ukraina và những người lính Nga. Những người lính Ukraina sẽ có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao hơn những người lính Nga. Những người lính Nga bị bắt buộc phải chiến đấu vì một đường lối chính trị nào đó. Họ là những kẻ xâm lược, khi còn ở Nga, họ chưa hiểu được, nhưng khi họ bị đẩy vào khu vực chiến tranh, họ sẽ nhanh chóng nhận biết được bản chất vấn đề”. Sẽ “sớm hay muộn”,  với tính chất cuộc chiến của mình và những chuyến xe  gắn mác “hàng 200” về Nga, người dân Nga  sẽ nhận ra được bản chất của cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn với Ukraina.- chuyên gia Igor Kozii nhận định.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 6 phản hồi cho bài viết “Ukraina có đủ khả năng giành chiến thắng”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Tinh thần chiến đấu và mục đích chiến đấu là thước đo sự thắng-bại không dưới 50%. Người ta không thể hủy diệt một dân tộc có hàng chục triệu người, bom đạn,súng ống hiện đại…chỉ là phương tiện tốt cho người sử dụng và năng suất chiến trận. Nhiều người cứ thắc mắc là Nga to lớn và lắm vũ khí…,họ sẽ đè bẹp UKraina trong 1-2 tuần nếu chiến tranh tổng hợp…, sai lầm nếu có quan điểm đó. Chắc mọi người không bao giờ quên nước Nga hùng mạnh đã mưa bom đạn, tiền bạc và mạng sống của bao nhiêu người xuống cộng hòa Chechnia trong 2 cuộc chiến? và bao nhiêu thời gian thì họ làm chủ được đất nước nhỏ bé bằng 1/20 của Ukraina này? và có ai chắc chắn 100% là Chechnia đã im lìm trong hạnh phúc với LB Nga hôm nay? Thế cho nên mong mọi người không bị mắc lừa trong chiến tranh tâm lý của kẻ thù Ukraina. Ukraina sẽ chiến đấu đúng theo tinh thần của người chiến thắng để đem lại sự phồn vinh và cuộc sống an bình cho mọi người.

 2. Minh Tran Quang viết:

  Muc Dich cua nuoc nga la gi? Chac moi nguoi cung hieu.cho len ho ko dai gi ma chien tranh voi Ucraina

 3. Quang Nguyễn viết:

  Ước gì đừng có chiến tranh , tôi + bạn co le ai cũng vay , toi con ước nước uklaina ổn đinh thi se ko nhu the nay , thối từ trong thối ra thối từ cao xuống thấp , tổng thống này thi thân Nga ,tổng thống Nọ thi thân phuong Tây , ngay trong lòng nguoi dân cũng thích Ben nay nguoi thích bên kia tổng kết la chết bao nhieu nguoi dân vô tôi …lạy trời phật phù hộ đừng say ra chiến tranh vi tôi yeu ca 2 đất nước nay

 4. Tot nhat la ko co chien tranh, Ukraina luon mong hoa binh, nhung neu Nga ko cho thi Ukraina se ko con lua chon nao khac la phai danh, va chinh nghia se luon thang.

 5. Vova Bui viết:

  chống lại kẻ xâm lược tổ quốc thì tinh thần và ý chí nó khác hơn kẻ đi xâm lược. và chưa tính đến mình chơi trên sân nhà nó khác hoàn toàn. mà thách cụ thằng Poo cũng chẳng dám đụng đến hạt nhân

 6. Van Dung Nguyen viết:

  Anh Tin chỉ yêu cầu Ukr không nhập Nato thôi, như vậy là không ổn rồi sao lại xí vào chuyện người khác công khai thế nhỉ, về nghĩ cách quản lý đất nước mình theo cách dân chủ là tốt nhất, vì dân vì nước chấp nhận hy sinh đi, chấp nhận quy luật phát triển tự nhiên là thông minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề