Trump “phải trả giá đắt” vì bài phát biểu “điên loạn”

Trong một tuyên bố cá nhân hiếm thấy, thông qua thông tấn KCNA, lãnh đạo Bắc Triều Tiên nói ông Trump “điên loạn” và sẽ “phải trả giá đắt” cho bài phát biểu gần đây trước Đại Hội  Đồng Liên Hợp Quốc.

“Tôi sẽ khiến người nắm quyền tổng tư lệnh tối cao của Mỹ trả giá đắt cho bài phát biểu kêu gọi hủy diệt hoàn toàn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”.

Ông Kim Jong-un cho rằng bài phát biểu của Tổng thống Trump trước Liên Hợp Quốc là “hành vi bất ổn tâm thần”.

“Phát biểu này chẳng những không làm tôi sợ hay muốn ngừng lại, mà còn củng cố niềm tin rằng con đường tôi chọn là đúng đắn và đó là con đường mà tôi phải theo đuổi đến cùng”.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói thêm “ông Trump đã phủ nhận sự tồn tại của đất nước tôi, xúc phạm tôi trước cộng đồng Quốc tế và đưa ra lời tuyên bố khiêu chiến táo tợn nhất từ trước đến nay.  CHDCND Triều Tiên sẽ xem xét biện pháp đáp trả ở mức cao nhất khiến ông Trump phải trả giá đắt cho bài phát biểu của mình.

Ông kết thúc tuyên bố rằng “chắc chắn và nhất định phải kiểm soát gã lẩm cẩm rối loạn thần kinh người Mỹ này bằng sức mạnh hủy diệt.”

Hôm qua Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông sẽ áp dụng các biện pháp chế tài mới chống lại Triều Tiên vì mối đe doạ hạt nhân do nước này đặt ra, giữa lúc ông đang chuẩn bị gặp lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản để lập kế hoạch đối đầu với Triều Tiên.

Ông Trump sẽ gặp riêng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và họp với cả hai nhà lãnh đạo này tại một bữa ăn trưa ở New York bên lề kỳ họp Đại hội đồng LHQ để thảo luận về những nỗ lực bất thành của họ nhằm kiềm hãm lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, sản xuất vũ khí hạt nhân và thử tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Hoa Kỳ cho hay sẽ áp đặt các biện pháp chế tài mới, nhưng không nói cụ thể chế tài mới như thế nào.

Đức Dũng (Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề