Poroshenko gọi sự trở lại của Crimea là mục đích của sự phong tỏa

Tổng thống Ukraina Petro  Poroshenko nói rằng việc phong tỏa thực phẩm Crimea là hành động của các nhà hoạt động xã hội, và việc thực hiện là cần thiết “để sớm nối lại chủ quyền của nhà nước đối với Crimea”, UNN đưa tin.

“Việc phong toả là hành động của các nhà hoạt động xã hội của người Crimean Tatar,” – Poroshenko cho biết và nói thêm rằng các đơn vị bảo vệ biên giới Ukraina và Bộ Nội vụ đã được lệnh phải bảo đảm các quy định của pháp luật và để không có các hành động khiêu khích trong thời gian hành động.

Theo cơ quan này, trong những ngày qua các xe tải chở thực phẩm đã không thể đến được các trạm kiểm soát ở biên giới với Crimea.

Trước đó các đại biểu của Verkhovna Rada của Ukraina và các lãnh đạo của tổ chức không đăng ký “Majlis của Crimean Tatars” là Refat Chubarov và Mustafa Dzhemilev đã công bố ý định của họ ngăn chặn biên giới với Crimea là để đình chỉ giao hàng thực phẩm.

Sau đó phong trào cực đoan bị cấm ở Nga “Right Sector” tuyên bố sẵn sàng để tham gia hành động. Kênh truyền hình “112 Ukraina” báo cáo rằng “Right Sector” bắt đầu xây dựng các vị trí để chặn việc chuyển tải thực phẩm cho Crimea ở khu vực Kherson.

Phó Thủ tướng thứ nhất của chính phủ Crimean Mikhail Sheremet nói rằng bán đảo đã sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản phát triển nào ở biên giới Ukraina, trong đó có phong tỏa.

“Chúng tôi ở biên giới, tất cả đều là yên tĩnh và phẳng lặng. Chúng ta có đủ lực lượng và phương tiện để làm dịu bất kỳ bất ổn nào, để đưa vào trật tự mọi tình huống. Chúng tôi không có gì để lo lắng”, – Phó Thủ tướng Chính phủ đảm bảo.

Trong những ngày qua các xe tải chở thực phẩm đã không thể đến được các trạm kiểm soát ở biên giới với Crimea

Trong những ngày qua các xe tải chở thực phẩm đã không thể đến được các trạm kiểm soát ở biên giới với Crimea

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề