Phiến quân ly khai cáo buộc lực lượng chính phủ bắn phá bằng vũ khí hạng nặng

MOSCOW (AP) – phiến quân ly khai miền đông Ukraina hôm thứ Sáu cáo buộc lực lượng chính phủ bắn phá các khu vực dân cư dưới sự kiểm soát của họ bằng pháo hạng nặng, trong khi lực lượng Ukraina cũng cáo buộc quân nổi dậy vi phạm liên tục lệnh ngưng bắn.

Cơ quan truyền thông ly khai Donetsk News Agency cho biết lực lượng Ukraina sử dụng pháo phóng loạt Grad bắn ra nhiều tên lửa tối thứ Năm và sáng thứ Sáu vào phía bắc Donetsk. Từ ngày 1-9 chiến sự đã tạm lắng và vũ khí hạng nặng đã được thu hồi từ tuần trước.

Việc gia tăng các cuộc chiến đấu diễn ra khi các bộ trưởng ngoại giao Nga, Ukraina, Pháp và Đức đang có cuộc họp tại Berlin để hảo luận về một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã nêu ra những tiến bộ của thỏa thuận ngừng bắn giữa quân ly khai và lực lượng chính phủ nhưng theo ông: “đó là tốt, tuy nhiên vẫn không đủ.”

Ngoại trưởng Steinmeier cho hay việc chậm thực hiện tiến độ trong thỏa thuận cũng như các vấn để khó khăn trong việc chuẩn bị bầu cử ở miền Đông Ukraina vẫn phải được xử lý. Ông tuyên bố mục tiêu trong ngày hôm nay (trong cuộc họp giữa các bộ trưởng) là “không để những động lực bị chìm xuồng.”

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Phiến quân ly khai cáo buộc lực lượng chính phủ bắn phá bằng vũ khí hạng nặng”:

  1. Kiem Xuan Hoang viết:

    ukr thì nói li khai bắn nhau làm chết 15 ng và 20 ng bị thương.

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Nga bị sa lầy ở bãi này mà Mỹ đểu quá lại đang làm trò cho lún sâu thêm, giờ lại khen đểu sức mạnh của Nga tại Syria, người Nga đang sướng nghĩ mình đang làm chủ vùng Trung đông, một thời gian nữa xung quanh anh Nga chẳng có mấy anh được gọi là bạn tri kỷ cả.

  3. Muốn làm ông chủ thì cũng phải có “cái giá”. Chỉ sợ puler đuối sức chết trước khi làm ông chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề