Người dân khiêng đá chặn xe quá tải

Cho rằng đoàn xe chở quá tải trọng đi vào con đường liên xã gây hư hỏng và mất an toàn giao thông, người dân xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) khiêng đá ra chặn đường ngăn cản, gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng xử lý.

Sáng 1/10, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, đang đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt số tiền hơn 70 triệu đồng đối với hai xe tải hạng nặng của doanh nghiệp Long Hải do lỗi chở quá tải. Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng cũng tạm giữ phương tiện và bằng lái của tài xế.
Phải mất nhiều giờ vận động, người dân mới để cảnh sát đưa số xe này về đồn công an cân tải trọng. Kết quả cho thấy, một xe chở than vượt hơn 40% tải trọng cho phép, chiếc xe đầu kéo còn lại vi phạm tải trọng đường. Dù tuyến đường hạn chế phương tiện tối đa 10 tấn, nhưng xe đầu kéo có tổng tải trọng gồm cả xác xe và hàng hóa là hơn 50 tấn.Trước đó trưa 30/9, bức xúc vì hàng loạt xe chở quá tải đi vào đường liên xã gây mất an toàn giao thông, nhiều người dân thôn Ích Hạ, xã Hoằng Quỳ, đã khiêng đá tảng và vật dụng ra chặn đường không cho những xe tải đi qua.

Theo phản ánh của người dân, mặc dù UBND huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý những trường hợp xe cố tình chở quá tải và xe quá khổ tham gia trên các tuyến đường trong địa bàn. Tuy nhiên, tuyến đường Hoằng Quỳ – Hoằng Hợp vẫn thường xuyên có nhiều xe quá khổ, quá tải hoành hành khiến người dân bức xúc.

Hầu hết xe chở quá tải đi qua xã Hoằng Quỳ chở than cho một kho hàng ở xã Hoằng Lý (TP Thanh Hóa) cung cấp cho các nhà máy xi măng. Mặc dù đầu tuyến đường có biển quy định chỉ cho phép xe có tải trọng dưới 10 tấn lưu thông, nhưng mỗi ngày thường có hàng chục chuyến xe (trọng tải 50- 60 tấn) chạy qua. Để “qua mặt” cơ quan chức năng, các tài xế thường di chuyển vào sáng sớm hoặc thời điểm đêm tối vắng người.

Người dân ở khu vực nêu trên đã nhiều lần làm đơn thư kiến nghị gửi các cấp chính quyền song tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.

(Theo vnexpress)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề