Lực lượng vũ trang Ukraina đẩy lùi phiến quân ly khai

Ukraina thông báo đã đẩy lùi cuộc tấn công có chủ đích của lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn tại miền Đông. Hiện chiến trường miềng Đông vẫn trong tình trạng căng thẳng, lệnh ngừng bắn luôn bị đe dọa.

Lực lượng Chính phủ được triển khai tại vùng Donetsk và Luhansk đăng tin trên Facebook “phiến quân ly khai hôm qua đã bắn 64 lần vào khu vực ATO. Phiến quân ly khai đã cố gắng tấn công vào một trạm kiểm soát quân sự gần làng Novoalexandrovka trong Luhansk.”

“Khoảng 10h10, một trinh sát trong nhóm ly khai 3-6 người xuất hiện gần khu dân cư Kalynove 100 mét và bắn súng cỡ lớn cùng tiểu liên. Cuộc đấu súng kéo dài 20 phút. Kẻ địch đã bị thương vong và buộc phải rút lui”. Theo tuyên bố của lực lượng chính phủ tại miền Đông cho biết.

Những kẻ tháo chạy xác nhận có hai người trong nhóm bị thiệt mạng vào ngày hôm qua gần Kalynove, theo họ tuyên bố nhóm này đang đi tuần tra. Làng Kalynove thuộc vùng xám giữa khu vực chính phủ và ly khai quản lý.

Đa số các trường hợp chính phủ báo cáo vi phạm hàng ngày xảy ra tại Donetsk chứ không phải Luhansk, trong 64 vụ vi phạm có 28 vụ nhắm vào thành phố cảng Mariupol do chính phủ kiểm soát.

Mariupol là mục tiêu quan trọng nhất trong chiến lược đánh chiếm của ly khai ủng hộ Nga, năm 2014 họ đã tuyên bố sẽ giành quyền kiểm soát bằng được.

Báo cáo cho biết một số thị trấn và làng mạc ngoại ô Mariupol bị lực lượng ly khai tấn công bằng súng cối. Các khu vực này luôn bị vi phạm lệnh ngừng bắn.

Đức Dũng (theo Newsweek)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề