“Kim Jong-un không đến Nga vì Moscow từ chối tiếp đón long trọng đặc biệt”

Ông Kim Jong-un không cảm thấy mình được làm trung tâm của sự kiện nên đã quyết định ở nhà.

Telegraph ngày 1/5 đưa tin cho biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hủy kế hoạch thăm Moscow nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít vì Nga từ chối đáp ứng yêu cầu về một chế độ tiếp đón đặc biệt dành cho mình.

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin, Dmitry Peskov hôm 30/4 thông báo rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thay đổi kế hoạch, quyết định ở lại Bình Nhưỡng vì các “vấn đề nội bộ”.

Việc Kim Jong-un thay đổi quyết định rõ ràng làm một bất ngờ đối với Nga bởi chỉ vài giờ trước đó người ta vẫn tin rằng việc chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011 vẫn đang được tiến hành, Telegraph nhận định.

Theo tờ Chosun của Hàn Quốc, lý do khiến ông Kim thay đổi quyết định vào phút cuối là vì Nga từ chối thực hiện yêu cầu của Bình Nhưỡng dành sự tiếp đón đặc biệt cho nhà lãnh đạo của họ. “Với dịch vụ an ninh hàng đầu, Kim Jong-un muốn trở thành tâm điểm của truyền thông toàn cầu”, Chosun bình luận.

Nếu được đối xử bình đẳng như các nhà lãnh đạo quốc tế khác, ông Kim sẽ không cảm thấy mình được làm trung tâm của sự kiện nên đã quyết định ở nhà, tờ báo Hàn Quốc nói.

Ngoài ra, theo các nhà phân tích, lãnh đạo Triều Tiên vẫn còn quan ngại về sự trung thành của các lực lượng chính trị và quân sự trong nước. Do đó, ông không muốn tạo cơ hội cho đối thủ tiến hành âm mưu đảo chính trong lúc ông đi vắng./

Theo GDVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết ““Kim Jong-un không đến Nga vì Moscow từ chối tiếp đón long trọng đặc biệt””:

 1. Tolian Hoang viết:

  nhân dân cũng buồn cười nhỉ, trước đây họ tôn thờ Kim Nhật Thành thì không nói làm gì, chứ ông cháu này thì đã làm gì cho nhân dân đâu mà sùng bái điên cuồng vậy. Thế mới biết tệ sùng bái cá nhân của học thuyết mac-le kinh thật!

 2. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thế mới thấy sức mạnh của truyền thông biến con người thành nô lệ như thế nào…

 3. Ton Hoang viết:

  Tk 21 rồi mà vẫn còn ” con Giời” xuống chăm sóc muôn dân, khiếp thật!
  Bg Triều mà mở cửa, đảm bảo 3/4 dân số phi sạch sang Hàn, Tàu, Nga, Nhật và chạy trối chết đến đc bất cứ đâu, miễn là vượt đc khỏi biên giới.
  Đúng là điên khùng quái gở, 1 thằng ranh nói liên thiên mà 1 lũ bô lão cúi gập người ghi ghi chép chép… Đúng là quái thai!

 4. Kha Dao Vuong viết:

  Cố đẻ cho được thằng cu

 5. Vương Trịnh viết:

  Tolian Hoang bạn ăn nói cứ như thể đứa trẻ lên 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề