Hoa quả biến dạng quắt queo do bị nhiễm độc từ đất

Không chỉ gây thiệt hại về của mà tình trạng nhiễm độc còn gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe của con người. Ngoài việc hoa quả bị biến dạng, đã có hơn 10 người dân chết vì ung thư.

Sự xuất hiện dồn dập của những xưởng sản xuất bạc tại huyện Đào Nguyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc kể từ năm 2011 đã trở thành bước đà giúp nền kinh tế địa phương nơi đây phát triển, thế nhưng song song bên cạnh đó vẫn là tình trạng môi trường bị hủy hoại và nhiễm độc nghiêm trọng.

Theo tờ Net Ease, hoa quả tại Đào Nguyên trở nên quắt queo và biến dạng bo nhiễm độc từ trong đất. Không chỉ gây thiệt hại về của mà tình trạng nhiễm độc còn gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe của con người. Đã có hơn 10 người dân làng chết vì bệnh ung thư kể từ khi các xưởng sản xuất đi vào hoạt động.

Tình trạng ô nhiễm ở Đào Nguyên, Trung Quốc.

Ô nhiễm làm ảnh hưởng tới bầu không khí, nguồn nước thậm chí ăn sâu vào mảnh đất sinh sống của người dân, gây nên những thiệt hại không thể khắc phục được. Chính vì hiểm họa này mà nhiều người dân đã phải bán sới, bỏ quê hương để di cư tới những nơi khác sinh sống. Trong khi những người không đủ khả năng chuyển nhà thì tiếp tục chung sống với mảnh đất nhiễm độc.

Hiện, giới chức tỉnh Hà Nam đang bắt tay vào điều tra về tình trạng ô nhiễm môi trường tại huyện Đào Nguyên.

Theo Tri Thức Trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề