Dallas Morning News: Donald Trump ‘không xứng đáng với lá phiếu của bạn’

Trong chín cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Texas hoàn toàn bầu cho Đảng Cộng hòa. Nhưng nếu tờ Dallas Morning News đưa ra cách nhìn nhận của họ thì cử tri của bang sẽ hạn chế chuyển sang màu đỏ để bầu cho Trump.

“Donald Trump không đủ điều kiện để làm Tổng thống và không xứng đáng với lá phiếu của bạn”. Tờ Dallas Morning News viết trong bài xã luận chỉ trích gay gắt, mổ xẻ ứng cử viên Đảng Cộng hòa như một kẻ du côn “bốc đồng” và người theo chủ nghĩa biệt lập muốn đẩy nền kinh tế, an ninh quốc gia vào rối loạn và làm cho người theo phe bảo thủ run sợ.

Bài báo nêu rõ Trump đang hoặc đã hoàn toàn đi trái với lý tưởng của GOP (Đảng Cộng hòa). Đề nghị của ông trùm bất động sản cấm tất cả những người Hồi giáo di cư đến Hoa Kỳ là một phần của “chuỗi độc tài” làm những người ủng hộ Chính phủ có giới hạn khiếp sợ.

Theo Real Clear Politics theo cuộc thăm dò mới nhất hiện ông Trump đang dẫn trước bà Hillary Clinton 8 điểm ở bang Texas, nơi không bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống kể từ năm 1976.

Nhưng James Glassman từng làm Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách về công chúng dưới thời George W. Bush đang vận động đồng nghiệp tránh xa Trump để bỏ phiếu cho bà Clinton. Ông viết trên tờ New York Times

“Kể từ năm 1980 ông chỉ bỏ phiếu cho ứng viên Đảng Cộng hòa nhưng sẽ không bỏ phiếu trong thời gian này. Tính khí thất thường và đáng sợ của Trump không thích hợp để làm Tổng thống Hoa Kỳ. Những công thức và chính sách kỳ cục của ông nhạo báng các nguyên tắc về tự do và tôn trọng đối với các cá nhân đã tạo nên nền tảng của Đảng Cộng hòa từ Abraham Lincoln”.

“Nếu chúng ta không có sự lựa chọn khi không thích ông Trump thì hãy bỏ phiếu cho bà Clinton. Bạn không nên đứng ngoài”

Tờ báo nổi tiếng khác cũng có lập trường tương tự chống lại Trump. Trong tháng Bảy, Tổng biên tập tờ Washington Post trong một bài xã luận viết doanh nhân Trum “là mối đe dọa duy nhất cho nền dân chủ Mỹ”. Trở lại tháng Ba tờ Los Angeles Times gọi là Trump một dạng “hoài nghi thao túng đùa giỡn trên những nỗi thất vọng rất thực tế của các cử tri” ông không thích hợp cho chức tổng thống.
Đức Dũng (theo huffingtonpost)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề