Đắk Lắk tổ chức thi tuyển hiệu trưởng tại trường điểm

Ngày 20/1, trao đổi với PV Dân trí, bà Trương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, qua kỳ nghỉ Tết, Phòng sẽ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng đối với trường tiểu học Phan Chu Trinh và trường tiểu học Võ Thị Sáu. Đây là hai trường điểm của thành phố.

Theo đó, đối tượng dự tuyển là các cán bộ đang giữ chức hiệu trưởng và phó hiệu trưởng của các trường công lập thuộc địa bàn thành phố và được quy hoạch dự trên nguồn cán bộ quản lý giai đoạn năm 2014 – 2015.

“Chúng tôi muốn lựa chọn những hiệu trưởng thực sự có năng lực, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và năng lực của các ứng viên sẽ được thể hiện qua cuộc thi này. Qua đó, để đảm bảo thật công bằng đối với các giáo viên dự thi”, bà Nguyệt nhấn mạnh.

Người dự thi sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi viết (Luật giáo dục, Điều lệ trường học, Luật Công chức – Viên chức…) và phần bảo vệ Đề án quản lý và phát triển nhà trường (nơi chọn dự tuyển) giai đoạn 2014 – 2019. Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn và phản biện các đề tài được trình bày, người đạt đủ tiêu chí và có số điểm cao nhất sẽ được bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng.

Trương Nguyễn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề