Cười ra nước mắt với những vụ ly hôn khiến người nghe… té ghế

Không riêng gì trên thế giới mà cả Việt Nam cũng có những vụ ly hôn với muôn vàn lý do rất “ngớ ngẩn”: Ly hôn vì vợ nấu bữa tối quá muộn, vì cô dâu không như tưởng tượng hay vì vợ rêu rao bán chồng…

Ly hôn vì vợ nấu bữa tối không đúng giờ

Mới đây, toàn án ở Nigeria đã xét xử vụ ly hôn vợ của ông Olufade Adekoya (57 tuổi) với lý do vợ ông nấu bữa tối không đúng giờ.

Olufade Adekoya cho biết, đã chung sống với vợ 25 năm nhưng không thể tha thứ cho lỗi nấu cơm quá muộn của vợ vì ông này đã nhiều lần nhắc vợ.

Theo người vợ, lý do ly hôn là do chồng muốn bỏ vợ để cưới người khác. Tuy nhiên, tòa án vẫn chấp thuận đơn ly hôn của Olufade.

Được biết, đây là vụ ly hôn đầu tiên vì lý do ăn uống ở Nigeria.

Ly hôn trong ngày cưới vì cô dâu không như tưởng tượng

Trong lễ cưới, chú rể người Ả Rập Xê Út đã nói với cô dâu một câu vô cùng phũ phàng: “Tôi xin lỗi, tôi muốn ly hôn với cô vì cô như tôi tưởng tượng”.

Cô dâu đã bật khóc và không thể ngờ rằng người mình lấy làm chồng chỉ coi trọng nhan sắc bề ngoài.

Chú rể cho hay, trước khi đám cưới diễn ra, anh ta không được gặp mặt cô dâu.

Hành động trên của chú rể ngay trong ngày cưới sau đó đã bị nhiều người lên án.

Chồng trình “giấy chứng nhận đánh vợ” để ly hôn

Tháng 7/2015, để được ly hôn vợ, anh T. (ở Đông Anh, Hà Nội) đã xin chứng nhận của công an địa phương về việc bạo hành vợ để trình ra tòa do trước đó, vào năm 2008, anh T. gửi đơn lên TAND huyện Đông Anh, Hà Nội, đòi chấm dứt hôn nhân vì “không còn hạnh phúc” nhưng đơn ly hôn của anh không được tòa chấp nhận vì “không có lý do, mâu thuẫn gì” để xem xét.

Quyết tâm ly hôn vợ, anh T. tiếp tục trình bày việc mình đã có người phụ nữ khác và đã có con với cô gái này.

Nghe anh T. nói vậy, bố mẹ anh T. cho biết, từ khi làm dâu trong nhà, cô lo mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, thương yêu bố mẹ chồng nên ông bà coi cô như con đẻ.

Bà cho hay, nếu tòa giải quyết ly hôn thì bà sẽ cho con dâu nhà để ở và đề nghị con dâu được nuôi các cháu.

Sau khi bàn bạc với luật sư của mình, anh T. đã rút đơn ly hôn với vợ.

Ly hôn vì vợ rêu rao bán chồng

Theo đơn ly hôn của ông Th. (ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre), ông và bà B. sống với nhau được hơn 30 năm, có 6 con chung thì phát sinh mâu thuẫn do bất đồng quan điểm. Tình cảm vợ chồng không còn nên ông bà đã ly thân gần 2 năm nay.

Trong đơn ly hôn, ông Th. viết, tình cảm giữa ông bà không thể nào hàn gắn được. Có những điều tế nhị làm ông khổ tâm như bà B. đi “rêu rao bán chồng với giá 20 triệu đồng” nên ông không thể nào chấp nhận và sống chung với bà B. được nữa.

Ông Th. cương quyết yêu cầu TAND huyện Mỏ Cày Bắc cho ly hôn. Bà B. thì không đồng ý ly hôn, khai rằng giữa ông bà không hề có mâu thuẫn gì lớn. Gần đây, ông Th. đi theo người đàn bà khác lên sống ở tận TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Thấy vậy, mấy chị bạn trong xóm hay trêu chọc bà rằng ông Th. đã bỏ bà đi theo người ta rồi. Bà bực nên mới trả lời: “Đi thì đi, tôi bán ổng cho người ta đó. Miễn sao trả cho tôi hai chục triệu đồng là được”.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Mỏ Cày Bắc đã chấp nhận cho ông Th. ly hôn. Bà B. kháng cáo. Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Bến Tre nhận định: Ông Th. đưa ra lý do ông bà B. mâu thuẫn và đã ly thân hai năm nay. Tuy nhiên,  qua xem xét lời khai giữa các bên thì việc ly thân là do ông Th. tự bỏ đi theo người đàn bà khác, trong khi tình cảm của bà B. không hề thay đổi. Bà B. vẫn còn tình nghĩa vợ chồng với ông Th., luôn mong muốn ông Th. quay về sống với vợ con. Việc ông Th. cho rằng bà B. rêu rao “bán chồng” thực chất đó chỉ là lời nói bâng quơ của bà B. trong lúc tức giận bị hàng xóm trêu chọc. Ông Th. muốn ly hôn nhưng không chứng minh được mâu thuẫn vợ chồng nên tòa không chấp nhận.

Ly hôn vì chồng đòi “yêu” quá mức

Ngay khi vừa qua “tuần trăng mật”, cô dâu P.T.L. 20 tuổi huyện P.Đ (TP Cần Thơ) đã làm đơn ra tòa xin ly hôn với lý do chồng đòi “yêu” quá mức.

Theo L. cho biết, từ sau đêm tân hôn chàng rể không rời cô dâu một bước và bất cứ lúc nào có cơ hội gần vợ là đòi “yêu”. Cho đến một ngày không thể chịu đựng nổi cô dâu về nhà thổ lộ với cha mẹ đẻ về nỗi khổ đau trong cái mọi người gọi là niềm hạnh phúc.

Cô khóc lóc với mẹ, tâm sự với bạn bè trang lứa để tìm cách khuyên giải đức lang quân. Thế nhưng sau khi vô vọng với mọi lời năn nỉ, van lơn mỗi lần không chịu đựng nổi những cuộc cuồng yêu của chồng, cô đành đi đến quyết định chia tay.

Cha mẹ của cô dâu cũng đề xuất chính quyền và gia đình ông thông gia cho phép được ly hôn, bởi con gái quá “ám ảnh” đàn ông nên không tiếp tục sống chung được.

Do 2 bên chưa kịp đăng ký kết hôn, nên việc “chia tay” đường ai nấy đi giữa Đ. và L. được thống nhất kết thúc tại Ban Nhân dân ấp, mà không cần đưa lên xã hoặc ra TAND.

Nguồn afamily & tri thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề