Con gái như một cuốn sách! Đừng để đàn ông lật đến trang cuối cùng

Hỡi những cô nàng xinh đẹp tội nghiệp! Tôi nói tội nghiệp bởi cho dù vẻ bề ngoài của cô có mạnh mẽ đến mức nào nhưng trong thâm tâm họ luôn yếu đuối cần sự chở che. Đó chính là miếng mồi béo bở để cánh mày râu “lợi dụng”.

“Đàn ông luôn nghĩ các cô gái như một cuốn sách vậy, nếu bìa sách không hợp mắt họ, họ chẳng buồn đọc những gì bên trong đâu”.

Con gái như một cuốn sách vậy!

Một cuốn sách cũng có những điểm tương tự như con gái, bề ngoài của cuốn sách không thể không nói đến. Nó chiếm một phần lớn sự thành công, bán chạy của tác giả cuốn sách đó, một bìa sách được trang trí đẹp mắt, gọn gẽ, không gây rối mắt cho người xem thì đã là một chiến thắng lớn rồi đấy!

Con gái cũng vậy, cuộc sống càng hiện đại, vẻ bề ngoài không thể không nhắc tới. Một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, thân hình thon thả thì chả có thằng đàn ông nào mà không nhòm ngó cả, không ngó nghiêng thì cũng ngó dọc. Điều đó cũng dễ hiểu thôi ai mà chẳng yêu cái đẹp, mới gặp ban đầu thường thì người ta chẳng chú ý đến “bên trong” lắm vì mới tiếp xúc chưa có một brem điểm nào để đánh giá được tâm tính cô ấy như thế nào, chỉ sau một thời gian tiếp xúc khi đó không cần tìm hiểu tự tính cách cô ấy sẽ bị bóc dần qua thời gian, tâm tốt thì thái độ với mọi người tốt, tâm không tịnh thì cách ứng xử cô ấy cũng tệ như vậy.

Nếu bìa sách được coi như là vẻ bề ngoài của cô gái thì từng câu chữ, cách sắp xếp bố cục trang bìa…Như là khuôn mặt, đôi chân, 3 vòng của con gái mà thôi. Nếu tiêu đề của cuốn sách đẹp, sắc nét cũng như khuôn mặt của cô gái vậy rất quan trọng để quyết định “sự thành bại”, tác giả là điều mà độc giả hết sức quan tâm nó như đôi mắt của cô gái đôi mắt chứa những điều sâu sắc và bí hiểm nhất mà con người ta có thể nhận ra khi gặp mặt…

Đàn ông cũng như độc giả đọc sách vậy!

Ở nước mình nếu như chục năm trước, sinh viên rất thích đọc sách, điều kiện internet còn rất hạn chế, nên thú đọc sách là điều mà sinh viên rất thích, truyện trinh thám, truyện ngắn, tiểu thuyết, sách nấu ăn… Đủ kiểu, nhưng họ luôn đọc cho mình với một tâm thế thoải mái nhất, tôi còn nhớ lúc đó mấy chị gái tôi rất thích đọc sách, hễ mượn được cuốn nào là về nhảy cẫng lên, thậm chí hôm đó còn chẳng thèm ăn cơm trưa ngồi đọc tù tì quên ăn luôn.

Còn nói về những người trẻ mê đọc sách, họ cũng kĩ càng hơn trong việc chọn sách để đọc, họ chọn lựa từ khâu: Tác giả là ai? Bìa sách có hấp dẫn không? Chữ nhiều hay ít? Ảnh minh hoạ có đẹp không?… Nhưng cũng không ít người chỉ quan tâm đến bề ngoài cuốn sách có bắt mắt hay không, rồi lật qua loa vài trang xem cho vui mà thôi.

Đàn ông cũng như thế! Khi tìm một cô gái để làm người yêu, đầu tiên chắc chắn là vẻ bề ngoài rồi họ xem cô này có xinh không, có sắc sảo hay mặn mà không? số đo 3 vòng ra sao?…Sau đó mới quan tâm đến tính cách bên trong, bởi vậy nói đàn ông “yêu bằng mắt” quả không sai.

Là con gái đừng để đàn ông “lật” đến trang cuối cùng.

Quả thực nếu nói tình yêu là dựa trên tình dục thì “quá đáng”. Nhưng như các bạn thấy đấy, người trẻ bây giờ yêu nhau được mấy ai “một mái nhà tranh 2 trái tim vàng”. Không có đâu! Đừng nằm mơ giữa ban ngày cô gái trẻ ạ!

Đàn ông bây giờ yêu được dăm ba buổi đã muốn lên giường, họ thèm khát dục vọng để thoả mãn cho sự “thiếu thốn” của bản thân, có người đã “đủ” nhưng lại thèm “gió mới.

Bởi thế là con gái, đừng bao giờ để người yêu mình “mò” được đến “trang” cuối cùng, nếu cô gái dại dột chỉ như đồ chơi tình dục thì tôi dám chắc là không sớm hay muộn chàng trai đó sẽ rời xa bạn mà thôi. Cô gái chỉ là chỗ “xả stress” sau những cuộc nhậu vô bờ cùng đám bạn,hay sau những mệt mỏi của công việc…Cho dù bất cứ lí do như thế nào đi chăng nữa hãy tự biết bảo vệ mình cô gái nhé!

Hãy là người con gái thông minh!

Nếu mà tôi nói con gái nên “cố thủ” giữ mình thì có lẽ đa số cánh đàn ông thi nhau “ném đá” tôi, nhưng nếu cô gái thực sự nhận biết được đây sẽ là người đàn ông tốt trong tương lai, một người cha tốt thì có thể suy nghĩ lại. Còn nếu bạn đang là sinh viên, đang là người trẻ mới yêu được dăm ba tháng thì hãy giữ trong đầu mình câu: “ Giữ cho đến đêm tân hôn”.

Con gái khi yêu thường rất nhẹ dạ cả tin, thấy người yêu mình liên tục đòi hỏi, họ e sợ rằng nếu mình từ chối sẽ khiến người yêu giận, xa hơn nữa la chia tay. Cũng vì thế họ vội vàng trao đi cái giá ngàn vàng của đời mình cho người yêu. Không thể nói đúng đắn hay ngu ngốc nhưng làm như vậy nghĩa là bạn đã đánh mất 50% tình yêu của mình, nếu như trước đây khi bạn chưa lên giường với anh ta, anh ấy sẽ chăm sóc, yêu thương bạn nhiều hơn nhưng từ khi “chiếm” được cơ thể, thì rốt cuộc tình yêu này sẽ tan theo mây gió trong một ngày nào đó mà một cô gái xinh đẹp hơn em, trẻ trung hơn em xuất hiện.

Sưu tầm


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề