Chuyên gia quân sự Mỹ nêu ra thời điểm mà Nga có thể mạnh tay xâm lược Ukraina.

Ukraine, vào mùa xuân năm 2015.Tức là sau sáu tháng nữa có thể phải hứng chịu một cuộc xâm lược quân sự hung mạnh của quân đội LB Nga.

Đó  là nhận định trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh TH TSN chuyên gia quân sự Mỹ Philip Kärber, giáo sư Đại học Georgetown ,lãnh đạo quỹ Potomac , quỹ này luôn tiến hành phân tích chính sách trong lĩnh vực an ninh quốc tế, các vấn đề kinh tế và phát triển chính trị nội bộ. Ngoài ra, Philip Kärber với một tướng Mỹ Wesley Clark của đảng Dân chủ không phải là tháng đầu tiên vận động quyền lợi người Ukraine ở Washington.

Dự báo Kärber liên quan đến chiến tranh và hòa bình tại Ukraine cho đến nay thất vọng. Ông cảnh báo của một sự xâm lược mạnh mẽ của Nga sáu tháng sau, khi nó chuẩn bị tốt hơn và thời tiết sẽ ấm lên của năm.

“Tôi đang nói về các tuyến phòng thủ ở biên giới và các điểm có hỏa lực mạnh, và bạn cần có một độ lớn an toàn bền vững. Tại sao? báo là: Bạn có thể phải đợi một cuộc tấn công lớn từ phía  Nga vào mùa xuân năm 2015,cũng như vào cuối tháng ba- đầu tháng tư năm 2014. có một số điều kiện để quyết đoán là: Nga đã điều động và bố trí lực lượng vào đầu năm nay, huấn luyện đào tạo các lực lượng và dàn các lực lượng này lên tuyến đầu.Khi thời tiết ấm lên, các con đường khô ráo thì đó là thời điểm thuận lợi và nguy hiểm nhất. Cũng như một năm trước đây đã xảy ra, các điều kiện và lý do đó cho chúng ta thấy nó sẽ xảy ra một lần nữa “   Phillip Kärber dự đoán.

Đồng thời, ông lưu ý rằng hiện nay vẫn còn nhiều đoạn biên giới với Nga trên biên giới của khu vực Chernihiv, Sumy và Kharkiv là rất mong manh và không an toàn. Chính vì tất cả sức mạnh quân sự hiện nay đang chuyển về phía Đông và phía Nam. Bởi thế Ukraine nên quan tâm bảo vệ quân sự biên giới đông bắc cẩn thận. Ngoài ra, Nga đã tập trung số lượng đáng kinh ngạc của các tàu chiến tại Biển Đen. Có lẽ cuộc xâm lược cũng được tiến hành từ phía Transnistria (pridnhiestrove-lãnh thổ đòi ly khai của CH Moldavi, nơi Nga hậu thuẫn). Như vậy Ukraine nên quan tâm bảo vệ biên giới trên thực tế 300 độ xung quanh mình. Nguy hiểm có thể đến từ ba phía.

Một trong những khả năng thực tế  để bảo vệ và phòng thủ đất nước có thể là trợ giúp của thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ, trong việc có được vũ khí hiện đại. Làm thế nào thực tế để có được từ Hoa Kỳ và các đối tác nước ngoài khác một cái gì đó quan trọng hơn túi ngủ và lều, trong những điều kiện gì và khi nào thì Hoa kỳ có thể chấp nhận .

Nguồn : http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề