Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga bị giam giữ vì hối lộ. Điểm tin.

Vào đêm rạng ngày 15 tháng 11, Ủy ban Điều tra đã báo cáo về vụ bắt giữ Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế của Nga Alexei Ulyukayev. Theo số liệu của Ủy ban điều tra, ông này đã nhận hối lộ hai triệu đô la cho một thực tế rằng Bộ đã cho phép “Rosneft” mua gói cổ phần kiểm soát của “Bashneft” trên số dư của nhà nước. “Medusa” đã tập hợp những điểm chính đã được biết về các vụ tham nhũng cấp cao ở Nga vào sáng cùng ngày.

Bộ trưởng bị giam giữ vì hối lộ – một sự kiện độc đáo đối với Nga. Chiến dịch chống tham nhũng rộng lớn của những năm gần đây đã dẫn đến việc bắt giữ một số thống đốc (ví dụ, cựu lãnh đạo của khu vực Kirov – Nikita Belykh), các nhân sự cao cấp của Ủy ban Điều tra và các quan chức liên bang có chức danh thứ  trưởng, nhưng chưa xử lý với các bộ trưởng của chính phủ Dmitry Medvedev. Sự độc đáo của tình hình không chỉ ở chỗ, cảnh sát đã bắt giữ ai, mà còn khi được biết rằng Ủy ban điều tra đã ban hành một thông cáo báo chí vào lúc 02:33 giờ Moscow. Sau đó nó được báo cáo rằng Alexei Ulyukayev nhận được tiền “trong quá trình tiến hành điều tra”, được tổ chức vào ngày 14 tháng 11, “dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh.” RIA Novosti với tham chiếu đến nguồn tin báo cáo rằng lý do cho chiến dịch là các kết quả nghe lén đối với Bộ trưởng và đoàn tùy tùng của mình, “Interfax” – rằng việc cho phép nghe trộm điện thoại từ tòa án đã nhận được từ cuối mùa hè. “Layf.Ru” báo cáo rằng các nhà chức trách đã giám sát cả các thư từ của bộ trưởng.

Theo republic.ru, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biết về quá trình tiến hành bắt giữ Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev. 

“Interfax” khi thông báo về việc này có đề cập đến thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước.

Theo lenta.ru, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được tất cả các thông tin ngay từ khi bắt đầu tiến hành chiến dịch đối với bộ trưởng phát triển kinh tế Alexei Ulyukayev, người bị nghi ngờ nhận hối lộ. Thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước, Dmitry Peskov đã thông báo cho Tass về điều này.

Nguyen Hong theo meduza.io  


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga bị giam giữ vì hối lộ. Điểm tin.”:

 1. Nguyen Hong viết:

  12:30. Moscow.
  Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev đã không tự mình nhận 2.000.000 $, mà vì đó ông bị buộc tội hối lộ. “Novaya Gazeta” vừa viết về điều này kèm trích dẫn các nguồn.

  Theo tờ báo, số tiền này đã nằm trong két nhà băng, và ông Ulyukayev đã không tự rút chúng ra. Đồng thời, các tài liệu về chiến dịch “cho thấy sự hiện diện của Bộ trưởng yêu cầu nhận số tiền này”, các nguồn tin của “Novaya Gazeta” khẳng định.
  Trước đây, ở Ủy ban điều tra đã cáo rằng Ulyukayev đã bị bắt quả tang khi nhận được 2.000.000 $ tiền mặt.

 2. Nguyen Hong viết:

  Theo lenta.ru (lúc16:35, giờ Moscow, ngày15 tháng 11/ 2016)
  Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev, bị cáo buộc nhận hối lộ, phủ nhận hành vi sai trái của mình. Luật sư của ông là Timothy Gridnev thông báo cho đài phát thanh Business FM.

  “Alexey V. đã không nhận tội. Ông ấy tin rằng những gì đã xảy ra ngày hôm qua tại văn phòng của “Rosneft” , – đây là một sự khiêu khích chống lại các quan chức nhà nước, “- ông luật sư nói.

  Luật sư bảo vệ ghi nhận rằng cuộc điều tra đã lấy xác nhận từ phía mình về việc không tiết lộ các thông tin điều tra sơ bộ. Ông nói thêm rằng, cùng với các luật sư khác của Ulyukayev đã thống nhất kiềm chế cung cấp chứng cớ cho đến khi có sự buộc tội rõ ràng và các bằng chứng đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề