​Liên quân Mỹ bác bỏ cáo buộc tấn công quân đội Syria

Ngày 7-12, liên quân quốc tế do Mỹ lãnh đạo bác bỏ cáo buộc thực hiện các cuộc không kích giết chết ít nhất ba binh sĩ quân đội Syria.

Đại tá Steve Warren, người phát ngôn của liên quân chống IS – Ảnh: Reuters
Theo AFP, đại tá Steven Warren, người phát ngôn của liên quân chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), tuyên bố: “Chúng tôi có đọc được thông tin từ Syria, nhưng chúng tôi không tổ chức bất kỳ cuộc không kích nào ở khu vực đó tại tỉnh Deir Ezzor hôm qua” – ông Warren khẳng định.
Đại tá Warren cho biết liên quân chỉ không kích ở Deir Ezzor hôm qua tại vị trí cách khu vực binh sĩ Syria bị sát hại khoảng 55 km về phía đông nam, gần thị trấn Ayyash. “Chúng tôi bắn phá ở địa điểm cách nơi chính quyền Syria nói là bị tấn công khoảng 55 km. Đó là nơi duy nhất ở Dier Ezzor mà chúng tôi không kích” – ông Waren nhấn mạnh.
Trước đó chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cáo buộc bốn máy bay liên quân thả bom xuống một căn cứ quân sự ở Deir Ezzor khiến ba binh sĩ Syria thiệt mạng và 13 bị thương. Bộ Ngoại giao Syria mô tả các máy bay này bắn chín quả tên lửa vào căn cứ.
Ngoài số người chết và bị thương còn có ba xe bọc thép, bốn xe quân sự và một kho vũ khí bị phá hủy. Damascus gửi thư phản đối tới Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ, mô tả đây là hành vi xâm lược.
Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận vụ không kích này và cho rằng các máy bay tấn công “có thể là máy bay của liên quân”.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề