​Ai Cập bác bỏ việc máy bay Nga bị khủng bố đánh bom

Nhà điều tra Ai Cập vừa tuyên bố không tìm ra bằng chứng cho thấy máy bay Nga bị nạn ở Ai Cập là do khủng bố tấn công.
Theo CNN, các nhà điều tra Ai Cập cho biết tới nay họ vẫn chưa tìm thấy chứng cứ nào liên quan tới khủng bố đã làm chiếc máy bay thương mại của Nga bị rơi khiến 224 người thiệt mạng.
Kết luận này rõ ràng mâu thuẫn với những tuyên bố trước đó của Nga cho rằng một quả bom đã phát nổ trên chiếc máy bay.
Thông báo do Bộ hàng không dân dụng của Ai Cập đưa ra hôm nay 14-12. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.
Chuyên gia phụ trách công tác điều tra của Ai Cập, Ayman Al-Muqaddam, cho biết: “Ủy ban điều tra kỹ thuật vẫn chưa phát hiện bất cứ điều gì cho thấy sự can thiệp bất hợp pháp hay một hành động khủng bố nào”.
Trước đó Nga nói đã tìm thấy bằng chứng về việc một quả bom đã gây ra thảm họa với máy bay. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn của máy bay Nga.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “​Ai Cập bác bỏ việc máy bay Nga bị khủng bố đánh bom”:

  1. Báo Ai Cập dám nói ngược lại với các báo Tây lông à :v

  2. Đơn giản là nếu thừa nhận Nga bị khủng bố thì lòi ra khâu security tại sân bay Ai Cập có khe hở lớn và như vậy sẽ mất khách khi chả ai dám trao thân cho ác.

  3. Mà hình như tình báo anh còn nghe lén được mấy anh IS nói chuyện bắn máy bay cơ? Giờ Ai Cập mà nói vậy thì mặt anh ấy chắc như thế này o.O

  4. Vinh Nguyen viết:

    Nga bị hớ là tung lên mạng lỗ thủng của mảnh máy bay là toe từ trong ra ngoài, như vậy chúng tỏ là nổ từ phía trong nổ ra. Không lẽ đầu đạn của IS lao vào bên trong thân rồi mới nổ nếu bắn từ dưới đất? không biết mấy cái ảnh bằng chứng đó Nga kịp xóa đi chưa.

  5. Hoang Xuan Hung viết:

    Để khỏi phải đền mà , rồi chứng tỏ Ai cập vẫn là điểm đến an toàn . Chỉ thiệt người mất mạng thôi . Thế giới thật là đảo điên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề