Ukraina trình bày radar 3D cho phòng không: phát hiện đến 500 mục tiêu cùng một lúc

Công ty Ukraina “Iskra” đã phát triển loại radar 3D hiện đại 80K6T, dành cho các mục đích phòng thủ không phận. Hệ thống radar 3D này có thể xác định các mục tiêu trong bán kính 500 km và ở tất cả các độ cao khác nhau, “Ukroboronprom” báo tin cho biết.

Cần lưu ý rằng nhờ vào radar này mà quân đội Ukraina có thể thấy tất cả mục tiêu trên không ở khoảng cách 500 km, ở tất cả các độ cao từ 0 đến hơn 40 km. Mẫu radar 80K6T có thể theo dõi lên đến 500 mục tiêu cùng lúc. Ngoài ra, do việc rà soát định vị diện tích lớn ở độ cao lên tới 70 độ, cho phép phát hiện các tên lửa chiến thuật và hoạt động-chiến thuật.

“Hệ thống đặc biệt xử lý tín hiệu, cho phép phát hiện các tên lửa hành trình có kích thước nhỏ, bay ở những độ cao thấp và địa hình phức tạp. Loại radar này có thể làm việc với tất cả các hệ thống tên lửa phòng không, đang phục vụ trong lực lượng vũ trang của Ukraina. Sử dụng trang bị nó sẽ tăng cường đáng kể thành phần phòng không của Ukraina”, – trong một tuyên bố của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraina “Ukroboronproma” cho biết.

Trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng lưu ý rằng tính năng chính của radar 80K6T là pha lưới kỹ thuật số tích cực. Công nghệ này cho phép phát hiện và dẫn dắt các mục tiêu có độ phân giải cao. Đồng thời, chỉ nhờ có đúng một trạm được tiến hành đo đồng thời vị trí mục tiêu theo ba tọa độ: phạm vi, phương vị và độ cao, có nghĩa là, tạo ra một mô hình 3D. Trước đây, để cho mục đích này, cần phải áp dụng hai radar cùng một lúc. Để triển khai hệ thống radar mới này chỉ mất 10-15 phút.

dsc9636-1024x682

Nhớ lại, tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraina “Ukroboronprom” đã ra mắt cho thấy những Vũ khí do Ukraina chế tạo trong suốt ba năm xảy ra chiến tranh với Nga. Cũng lưu ý rằng trong thời gian này, quân đội Ukraina đã nhận được hơn 15 nghìn đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự khác nhau.

Cũng như có tin cho biết là Ukraina lần đầu tiên đã chế tạo ra vũ khí nhiệt áp –phóng hỏa bộ binh. Vũ khí tiêu diệt kẻ thù bằng cách tạo ra xung nhiệt độ cao trong khi nổ. Ngoài ra, tổ hợp công nghiệp quốc phòng “Ukroboronprom” đã lọt vào tốp một trăm

những công ty công nghiệp quốc phòng nổi tiếng nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của “Defense News” cho năm 2017, đứng ở vị trí 62. Công ty “Ukroboronprom” đã cải thiện vị trí của mình hơn 30 điểm trong vòng ba năm qua.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề