Bắt đầu cuộc tập trận “Bão táp Mùa xuân” lớn nhất 15 năm qua ở Estonia

Ở Estonia đang bắt đầu cuộc tập trận “Bão táp Mùa xuân” với sự tham gia của khoảng chín ngàn quân của đất nước, cũng như của các quốc gia – liên minh của khối NATO và các đối tác. Báo cáo của Bộ Tổng tham mưu của Lực lượng Quốc phòng tuyên bố rằng các cuộc tập như vậy đã được tổ chức 15 lần, nhưng hiện tại – lớn nhất.

Ngoài các binh lính của Anh, Pháp, Đan Mạch và Mỹ đang đồn trú tại thị trấn quân sự Tapa, đặc biệt còn có những người lính và sĩ quan từ Canada, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan, Thụy Điển, Latvia, Lithuania, Ukraina và Georgia cũng đến Estonia để tham gia vào các cuộc tập trận. Từ trên không, họ được hỗ trợ bởi các phương tiện hàng không từ Mỹ, Ba Lan, Bỉ và Tây Ban Nha.

Theo Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng – tướng Riho Terrace, trong cuộc tập trận năm nay liên quan đến hơn hai ngàn binh sĩ từ các nước đồng minh.

Tham gia vào “Bão táp Mùa xuân” có các đơn vị bộ binh, ngoài ra còn có các lực lượng hải quân và không quân. 

Cuộc diễn tập sẽ được tiến hành chủ yếu ở phía bắc và ở phía đông – bắc của đất nước. Chúng sẽ kéo dài trong ba tuần. Việc kết thúc luyện tập chính thức sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 5 tại bãi tập Trung tâm của Lực lượng Quốc phòng.

Trước đó, các buổi tập tương tự đã được tổ chức tại Estonia vào Tháng Năm 2016. Khi đó, chúng cũng kéo dài ba tuần. Khoảng sáu ngàn binh sĩ từ mười nước thành viên NATO đã tham gia tập trận.

152557he887t28

Nguyen Hong  theo parstoday

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề