(bộ nhớ đệm: 17:49:02 17/06/2024)
Kygia
Thanh Hoá: Lần đầu tiên thu ngân sách đạt trên 10 ngàn tỉ đồng
Ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.

“Đây là lần đầu tiên thu ngân sách của tỉnh ta đạt trên 10 ngàn tỉ đồng”. Đó là lời phát biểu khai mạc đầy tự hào của ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI, sáng 9.12

Theo ông Trịnh Văn Chiến, trong năm 2015, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhưng với sự ủng hộ của trung ương, với sự quyết tâm mạnh mẽ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh, kinh tế – xã hội Thanh Hoá năm 2015 đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong đó nhiều chỉ tiêu lần đầu tiên đạt và vượt, lập kỷ lục mới.

Đây là năm thứ hai liên tiếp trong hơn 10 năm qua, toàn bộ các chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 11,8%, vượt kế hoạch đề ra và là mức tăng trưởng cao nhất trong 4 năm gần đây.

Sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện; tái cơ cấu ngành nông nghiệp được quan tâm triển khai và bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, thực sự trở thành phong trào sâu rộng, thu hút cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia. Đến nay, đã có 110 xã và 106 thôn, bản hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; dự kiến cuối năm 2015, đầu năm 2016, sẽ có 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá, sản lượng của hầu hết các sản phẩm công nghiệp chủ yếu đều tăng so với kế hoạch và cùng kỳ. Các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1,48 tỉ USD, vượt 28,7% kế hoạch và tăng 19,3% so với cùng kỳ.

Cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh và năng lực cạnh tranh tiếp tục được cải thiện. Huy động vốn cho đầu tư phát triển vượt 4,4% kế hoạch và tăng 31,8% so cùng kỳ. Đặc biệt, thu ngân sách nhà nước đạt gần 11.000 tỉ đồng, vượt 55,6% dự toán và tăng 25,7% so cùng kỳ, đây là lần đầu tiên, thu ngân sách tỉnh Thanh Hoá đạt trên 10.000 tỉ đồng. Nhiều dự án đều tư kết cấu hạ tầng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ; cùng với các dự án mới được triển khai thực hiện đã góp phần nâng cao năng lực sản xuất, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Lần đầu tiên, Thanh Hoá tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè và du khách về mảnh đất và cong người xứ Thanh. Đây là năm đầu tiên trong 69 năm qua, Thanh Hoá đạt thành tích cao nhất trong lĩnh vực thể thao thành tích cao với 567 huy chương, trong đó có 219 huy chương Vàng.

Nguồn laodong.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề