Lũ dâng cao, thuê xe tải đưa gần 1.000 học sinh đến lớp

Sáng 16-9, giáo viên cùng gần 900 học sinh Trường THCS Phước Tân 1 (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phải vượt qua dòng nước sâu 50-60 cm để đến lớp học.

Thầy Lê Văn Lành – hiệu trưởng nhà trường cho biết khoảng 6g30 sáng, khi học sinh đến đầu đường vào trường thì nước vẫn còn ngập khoảng 50-60cm so với mặt đường.

Nếu nhà trường cho các em về cũng rất nguy hiểm, sợ các em đi lang thang dẫn đến tai nạn do mưa lũ, giao thông, trường cùng phụ huynh và chính quyền địa phương quyết định đưa các em vào trường học bằng cách nhờ các mạnh thường quân thuê xe tải đưa từng lượt từ 50-70 em, với khoảng 30-40 chuyến.

Tất cả xe của giáo viên, học sinh đều gởi nhà một người dân ngay đầu đường. Sau khi đưa các em ổn định vào học, lực lượng dân phòng nghỉ ngơi để chờ đến trưa phối hợp cùng với giáo viên và phụ huynh đưa các em về. Đây là lần thứ 3 trong tuần nước ngập như vậy, gây khó khăn cho nhà trường và học sinh.

Trước đó, vào lúc 7g, nhận định tình hình rất khó khăn nên nhà trường đã nhắn tin cho tất cả các phụ huynh của 2 lớp học tin học (tiết 3-4) biết trường cho các em nghỉ. Hiện, nhà trường đang tính toán, ước lượng lượng nước rồi mới đưa ra quyết định có cho các em đi học ca chiều hay không – thầy Lành cho biết thêm.

Theo một số người dân, lũ bắt đầu kéo về khoảng 1g sáng cùng ngày và ngập cho tới giờ. Nguyên nhân được cho là do nước từ đầu nguồn đổ về nhanh, trong khi luồng thoát nước qua cầu Bà Bướm bị một số hộ dân lấn chiếm khiến nước không thể thoát được gây ngập.

Đến 8g45, hai lớp học tin học sớm (tiết 1-2) lục đục băng qua đoạn đường ngập về, nhiều em học sinh đi xe đạp lọt vào rãnh té ngã khiến đồ đạc, sách vở rớt xuống nước ướt sạch.

Đứng tại bãi xe, em Phạm Thị Phương Thảo (lớp 6/3) nói em đang đợi mẹ tới đón về. Lúc sáng em đi xe đưa đón cùng các bạn để học môn tin học tiết 3-4, nhưng trường thông báo cho nghỉ nên em về rồi chiều mới đạp xe đi học.

Theo TTO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề