Không để phó công an huyện thụ lý vụ ‘người nhà’ chém nông dân
‘Để khách quan, tôi đã yêu cầu công an huyện không để đồng chí H. là phó công an huyện thụ lý vụ việc này’, Bí thư huyện ủy Đức Linh Huỳnh Đa Trung nói.
Chiều 22.1, ông Huỳnh Đa Trung cho biết ông đã đề nghị Công an huyện Đức Linh (Bình Thuận) tiến hành điều tra, khởi tố theo quy định của pháp luật vụ việc các đối tượng côn đồ chém ông Trịnh Hạnh.
Theo thông tin ban đầu, ngày 20.1, khi thấy đoàn xe chở đất sét đi sát ruộng dưa hấu của mình nhưng không tưới nước, làm bụi đường phủ kín ruộng dưa hấu sắp thu hoạch, ông Trịnh Hạnh (40 tuổi, xã Mê Pu, H.Đức Linh) cùng một số nông dân trồng dưa dùng xe máy chặn đường đoàn xe ben, yêu cầu phải tưới ướt đường mới cho đi.
Các tài xế xe ben đã gọi một số đối tượng côn đồ đến hành hung nhóm nông dân. Ông Trịnh Hạnh bị côn đồ xông vào chém nhiều nhát ở tay và vai. Hiện ông Trịnh Hạnh đang được gia đình đưa đi chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Trong chiều 22.1, Công an Đức Linh đã tiến hành lấy lời khai một số đối tượng liên quan. Tuy nhiên, Công an Đức Linh cho biết người trực tiếp chém ông Trịnh Hạnh đã trốn khỏi địa phương.
Về thông tin “chủ đoàn xe ben là của anh ruột của một phó Công an huyện Đức Linh”, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Đa Trung cho biết đoàn xe đã được Công ty T.B thuê để vận chuyển đất sét làm gạch, nên không liên quan gì đến vị phó công an huyện.
“Để khách quan, tôi đã yêu cầu công an huyện không để đồng chí H. là phó công an huyện thụ lý vụ việc này”, ông Huỳnh Đa Trung nói thêm.
Theo thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề