Khai trừ đảng cán bộ xã “yêu” nữ sinh ngay tại trụ sở

Ông Nguyễn Văn Hợp, nguyên Chủ tịch MTTQ xã ở Thanh Hóa, đã bị khai trừ đảng, buộc thôi việc do nhiều lần làm “chuyện người lớn” với nữ sinh 17 tuổi ngay tại công sở.

Quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc ông Nguyễn Văn Hợp, nguyên Chủ tịch MTTQ xã Trường Minh
Quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc ông Nguyễn Văn Hợp, nguyên Chủ tịch MTTQ xã Trường Minh

Ngày 13-11, ông Lê Thanh Triều, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa cho biết Huyện ủy Nông Cống vừa ra quyết định kỷ luật khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Hợp (SN 1982, nguyên Chủ tịch MTTQ xã Trường Minh), là người trước đó bị ông Nguyễn Văn C. (ngụ thôn Đổi Thôn, xã Trường Minh) tố cáo đã nhiều lần cưỡng dâmcon gái ông dẫn tới có thai nhưng thoái thác trách nhiệm.

Trong quyết định nêu rõ: Với cương vị là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2013 – 2018, ông Hợp đã nhiều lần quan hệ tình dục bất chính và có con ngoài giá thú với cô Nguyễn Thị T. (ngụ thôn Đổi Thôn, xã Trường Minh, huyện Nông Cống). Khi các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ thông tin thì ông Hợp cố tình vắng mặt ở các cuộc hội nghị, không khai báo thành khẩn, gây khó khăn cho công tác điều tra, xác minh vụ việc. Việc làm của ông Hợp đã vi phạm nghiêm trọng vềđạo đức, lối sống, vi phạm tư cách đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Hợp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó ông Nguyễn Văn C. (bố của nữ sinh Nguyễn Thị T. (SN 1997, đang học THPT) tố cáo ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Trường Minh (thời điểm đó là Bí thư xã Đoàn), cưỡng hiếp nhiều lần dẫn tới có thai. Tuy nhiên, ông Hợp đã phủ nhận trách nhiệm của mình.

Sau khi cơ quan công an vào cuộc, xác minh AND của ông Nguyễn Văn Hợp và đứa con do chị Nguyễn Thị T. sinh ra trùng khớp, với độ tin cậy 99,999%. Đến lúc này, ông Hợp mới thừa nhận hành vi của mình, đồng thời chủ động khắc phục hậu quả.


Khu vực Công sở xã Trường Minh, nơi Nguyễn Văn Hợp đã nhiều lần đưa chị T. tới để làm chuyện người lớn

Khu vực Công sở xã Trường Minh, nơi Nguyễn Văn Hợp đã nhiều lần đưa chị T. tới để làm chuyện người lớn

Theo kết quả điều tra, từ tháng 10-2014, đến khi gia đình phát hiện em T. có bầu, lợi dụng thời điểm đang còn làm Bí thư đoàn xã, ông Hợp đã nhiều lần tham gia tổ chức liên hoan, ăn uống rồi sau đó đưa em T. tới nhà nghỉ làm “chuyện người lớn”. Ngoài việc đưa em T. tới nhà nghỉ giao cấu, ông Hợp còn nhiều lần đưa em T. tới công sở xã Trường Minh để “quan hệ” nữ sinh 17 tuổi này.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống có kết luận và thông báo hành vi của anh Hợp là vi phạm pháp luật nhưng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự vì tại thời điểm giao cấu, em T. đã trên 16 tuổi. Ngoài ra, gia đình ông C. và em T. đã có đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Hợp.

Nguồn nld.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề