Hoa Kỳ từ chối không chấp nhận phái đoàn Nga do Medvedev dẫn đầu

Hoa kỳ từ chối không chấp nhận tiếp phái đoàn của Nga do Thủ tưởng chính phủ Medvedev dẫn đầu để thảo luận về các hoạt động tại Syria.

Hoa Kỳ nói rằng họ không thể chấp nhận một phái đoàn do Thủ tướng Dmitry Medvedev dẫn đầu, người đã lên kế hoạch để thảo luận về hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố, đặc biệt là ở Syria.

Về điều này Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, báo điện tử Nga RIA Novosti đưa tin.

“Chúng tôi (Hoa Kỳ) đã trả lời rằng (Mỹ) để gửi một phái đoàn đến Moscow, ở họ không thể thực hiện được và để tiếp phái đoàn đại diện (Nga) ở Washington cũng không thể”, – Ngoại trưởng Lavrov phát biểu tại Duma Quốc gia cho biết.

Như báo UNIAN báo tin trước đó, từ ngày 30 tháng 9 lực lượng không quân Nga tiến hành các cuộc không kích oanh tạc trên lãnh thổ Syria theo các vị trí được cáo buộc cho là của “nhà nước Hồi giáo”.

Theo các báo cáo của phương tiện truyền thông, các cuộc không kích của Nga ở Syria được đi kèm với những hoạt động trên bộ của lực lượng quân đội  Assad.

Ngày 07 tháng 10, trong một cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã cho biết Nga đã phát động một cuộc tấn công tên lửa vào Syria, bằng cách sử dụng hạm đội tại biển Caspian.

CK2 (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề