Hạ viện Mỹ nghiêm cấm hợp tác quân sự với Nga

Hôm qua, Thứ 6, ngày 2 tháng Mười hai,  Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2017, trong đó, ngoài những điều khác, nghiêm cấm sự hợp tác quân sự với Nga.

Tài liệu này được hỗ trợ bởi 375 thành viên Quốc hội và phản đối bởi 34.

Tài liệu này cũng cấm tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào công nhận Crimea như là một phần của Nga. Đồng thời nó cho phép loại bỏ các hạn chế, trong điều kiện nếu Lầu Năm Góc thuyết phục được Quốc hội về sự cần thiết cho bước này vì lợi ích quốc gia của Mỹ.

Ngoài ra, dự luật quy định việc phân bổ 4,3 tỷ đô la cho việc “ngăn chặn Nga”. Các quỹ này sẽ được sử dụng “trong chính trị, kinh tế và ngoại giao công chúng”, cũng như để hỗ trợ quân sự cho các đồng minh trong khối NATO và các đối tác khác của Mỹ tại châu Âu và châu Á.

Ngày 30 tháng 12 Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua một dự luật về các hoạt động của các dịch vụ tình báo trong năm 2017, trong đó có quy định về việc thành lập một ủy ban liên bộ đặc biệt về “chống lại những ảnh hưởng tiềm ẩn của Nga ở các nước ngoài.”

Ukraina thường xuyên cáo buộc Nga trong việc tiến hành các hoạt động quân sự ở phía đông nam của lãnh thổ của mình, và gọi (Nga) – nước xâm lược. Nguyen Hong  theo news.mail.ru 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề