Gần 200 người bị thương trong cuộc đụng độ đẫm máu
Theo tin tức mới nhất thì số dân thường cũng như quân lực bị thương như sau: Tại bệnh viện Quân đội – 24 người bị thương; tại Bệnh viện bộ nội vụ- 51 người bị thương; tại bệnh viện Alekxandrovca- 7 người bị thương; tại bệnh viện số 17- 37 người bị thương. Tại bệnh viện Bộ nội vụ không có người chết, mọi người đều được cấp cứu kịp thời, một người bị thương nặng đang được phẫu thuật khẩn cấp. ( thông tin của bác sĩ, đại biểu Quốc hội, cố vấn tổng thống Olga Bogomoles viết trên trang cá nhân FB)
Theo thông tin của bộ trưởng Bộ nội vụ Arsen Avacov thì có 122 người bị thương., 69 người hiện đang nằm ở bệnh viện thuộc Bộ nội vụ, trong đó có 4 người bị thương nặng. Trong số quân nhân Cận vệ quốc gia bị thương, có cả các quân nhân ATO.
Một quân nhân của Cận vệ quốc gia Igor Debrin, 24 tuổi qua đời tại bệnh viện số 17.
Theo thông tin của đại biểu Quốc hội, cố vấn bộ trưởng Bộ nội vụ Anton Gerashenco cho biết trên trang cá nhân Fb thì quân nhân Debrin hy sinh vì đạn bắn trúng tim.
Hiện vẫn còn một quân nhân đang hôn mê. Các bác sĩ nhận định, khả năng sống của anh là tối thiểu.
Cơ quan công lực đã bắt giữ khoảng 30 người, trong đó có cả kẻ đã ném lựu đạn vào cảnh sát.
Như đã biết, sáng nay 31/8 bên ngoài nhà Quốc hôi tập trung hàng nghìn người thuộc đảng Tự do(Svoboda), đảng Cánh hữu ( Radikal), đảng Tự giúp mình ( Samopomosh) và Right Sector để yêu cầu không thông qua các sửa đổi Hiến pháp về phân cấp quyện lực. Trong vụ xô xát và nổ ở ngoài nhà Quốc hội có các quân nhân Cận vệ quốc gia, cảnh sát và nhà báo bị thương.
Tuy nhiên, dù cho bên ngoài đang diễn ra hoạt động phản đối thì trong nhà Quốc hội việc bàn luận và biểu quyết vẫn tiến hành. Có 265 trên 368 đại biểu có mặt đã ủng hộ việc phân cấp quyền lực này.
Nguyễn Hồng Giang (theo thekievtimes)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề