Bẫy tình của bạn học cũ

Việc tham gia vào nhóm kín của hội bạn thời đại học trên facebook, ôn lại kỷ niệm thời thanh xuân đã có tác dụng tích cực đến tinh thần của tôi. Tôi thấy mình trẻ lại, yêu đời hơn.

Nhất là khi được Hoàng, cậu bạn ngày xưa khen ngợi: “Đã bảy năm trôi qua mà sao tớ thấy Thương chẳng khác chút nào cả. Vẫn trẻ trung, xinh đẹp như vậy!”. Phụ nữ có chồng, lại đã qua hai lần sinh nở, nghe những lời như thế không xiêu lòng mới lạ. Nên thú thực là tôi bắt đầu mến Hoàng, thấy gần gũi, thân quen hơn nhiều.

Hồi đại học, chúng tôi ngồi xa nhau, không có cơ hội nói chuyện nhiều nên khá xa cách. Nhưng nay khi nối lại quan hệ, tôi lại phát hiện ra Hoàng là một người đàn ông khá hài hước, ga lăng và lãng mạn.

Dần dà, Hoàng khiến trái tim tôi nhảy nhót trong lồng ngực qua mỗi lần chuyện trò, tán gẫu trên facebook, zalo… Đôi khi Hoàng còn để tôi đợi chờ, ngóng trông vì vài ba ngày bận công việc mà phải tạm rời xa mạng xã hội. Khi ấy, tôi mới biết mạng tuy ảo, nhưng tình cảm lại là thật.

Khi bên chồng, tôi bắt đầu không còn cảm xúc nữa. Cũng không gọi điện hờn trách khi chồng về muộn, giữa buổi ngồi làm việc cũng không cố kiểm tra xem chồng có đang ở cơ quan hay không, và từ chối anh nhiều lần trong chuyện chăn gối. Vì tâm tư tôi đang dành hết về phía Hoàng rồi.

Tôi biết mình đã bị say nắng. Nhưng lạ là, tôi lại không muốn kiềm chế những cảm xúc của mình. Tôi thấy việc trái tim mình cứ lâng lâng, vui vui, hồn nhiên hát ca như thế thật là thú vị. Cuộc sống đơn điệu bên chồng con chưa bao giờ khiến tôi rạng ngời được như bây giờ. Thế giới của tôi, kể từ khi có Hoàng bước vào, lại đầy màu sắc.

Hoàng có kinh tế khá giả, nên thường khởi xướng trong các cuộc vui chơi, tụ họp bạn bè cũ. Nhờ vậy, mà tôi cũng có cơ hội bỏ lại nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ sau lưng và ra ngoài hẹn hò vui vẻ với các bạn. Mọi người gặp lại nhau, hồ hởi vô cùng, hết ôn kỷ niệm cũ lại cứ tíu tít hỏi thăm cuộc sống hiện tại. Tôi cũng tham gia chuyện trò với mọi người, nhưng đôi khi lại len lén nhìn Hoàng, thấy mình xốn xang những cảm xúc như thời thiếu nữ khi thấy cậu bạn vô tình nhìn lại.

Được vài lần họp lớp, Hoàng hẹn riêng tôi. Chúng tôi gặp nhau ở một quán café đẹp, thơ mộng do Hoàng thiết kế nội thất. Cảm giác của một khách Vip, được chủ quán đón tiếp nồng hậu, bên cạnh một người đàn ông tuyệt vời khiến tôi như lâng lâng trên mây, chân không còn chạm đất nữa.

Dần dà tôi quên mất mình còn chồng, còn hai con ở nhà và mặc sức đắm mình trong biển tình với người đàn ông khác cũng đã có vợ con. Chúng tôi đi quá giới hạn sau lần gặp gỡ thứ 5.

Chồng tôi nhận ra việc tôi trở nên khác lạ và không biết cách nào mà anh điều tra ra được chuyện của tôi và Hoàng. Anh bắt quả tang chúng tôi trong khách sạn, giáng cho tôi một cái tát điếng người rồi bỏ đi. Trong lúc rối bời, tôi khóc lóc bảo Hoàng hãy cưới tôi. Nhưng Hoàng không đồng ý. Thế tôi mới biết, Hoàng chỉ lợi dụng tôi để chơi bời mà thôi. Tôi chẳng còn biết làm thế nào để quay về với chồng con và nhận được sự tha thứ nữa.

Nguồn dantri.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề