Ba kịch bản xâm chiếm Ukraina của Nga

Nga có ba kịch bản xâm chiếm Ukraina – cựu tư lệnh lực lượng NATO tại châu Âu.

Tại Ukraina, Nga có thể củng cố lực lượng của họ và tạo ra một hành lang đường bộ chiến lược thông qua Mariupol tới bán đảo Crimea hoặc một hành lang tương tự từ Transdniestrian Moldova.

Những kết luận này được ông Philip Kärber,  Giám đốc Trung tâm phân tích Potomac Foundation và ông Wesley Clark,  cựu chỉ huy lực lượng NATO tại châu Âu đưa ra- viết trên báo Gazeta Wyborcza.

Họ nêu ra ba kịch bản cho sự xâm lược của Nga:

  1. Lựa chọn chiến thuật.

Các chuyên gia gọi kịch bản đầu tiên là sự lựa chọn chiến thuật. Mục tiêu của nó nhằm chiếm một vị trí quan trọng trong vùng lãnh thổ.  Sau đó sẽ chấm dứt những hoạt động quân sự, nhằm chuẩn bị cho những cuộc tấn công tiếp theo.

  1. Phương án hoạt động.

Kịch bản thứ hai liên quan đến việc tấn công xâm chiếm Mariupol từ hai hướng,  hướng tấn công từ lãnh thổ  Crimea và hướng từ khu vực miền Đông Ukraina do ly khai kiểm soát. Lựa chọn này yêu cầu sử dụng lực lượng Hải quân và có thể khoảng tháng 12, trước khi biển Azov bị đóng băng. Sự triển khai tăng cường quân đội Nga ở Crimea nói lên điều này, một mặt trận thứ hai đã được mở ra.

  1. Lựa chọn chiến lược.

Nguy hiểm nhất đối với Ukraina là kịch bản này, một kế hoạch chiến lược chiếm đóng một loạt các khu vực chiến lược như Kharkov, Dnepropetrovsk, Zaporozhye, Kherson, Nikolayev và Odessa. Như vậy, Nga sẽ thiết lập sự kiểm soát toàn bộ khu vực từ Transnistria tới vùng  phía đông biên giới Nga-Ukraina. Ông Kärber và Clark đã nêu về vấn đề này rằng, để thực hiện nó Nga cần khoảng 20.000 quân lính tham gia. Nếu kịch bản này xảy ra, nó  sẽ là một đòn giáng mạnh vào Ukraina, có thể làm sụp đổ đất nước Ukraina, Ukraine sẽ mất đi 40% dân số và một khu vực công nghiệp mạnh nhất.

“Mặc dù cam kết của Nga về các điều kiện của thỏa thuận ngừng bắn, cũng như những tuyên bố của họ về sự rút quân tại khu vực biên giới Nga – Ukraina, nhưng sự hiện diện và tăng cường lực lượng của họ trong những tuần gần đây đã tạo ra một tình hình quân sự mới, đưa chúng tôi đến nhưng nhận định về khả năng một kịch bảnquân sự “- Ông Kärber và Clark nhận định.

Các chuyên gia cũng chú ý rằng Nga thiết lập trong khu vực một lực lượng quân sự lớn, bao gồm các hệ thống hỏa lực hiện đại, yểm trợ cho vị trí tuyến đầu tại khu vực Donbass, trong khi đó hệ thống phòng không của Ukraina có vẻ như không hiệu quả.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Ba kịch bản xâm chiếm Ukraina của Nga”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Có thể sẽ uýnh lớn trong vài ngày tới. Khi xác máy bay Mh17 được chuyển đi. Gấu chúa đang mất mặt khi đi công cán về sẽ tìm cách rửa mặt???

  2. Mọi việc đều có thể xảy ra, hôm nay Tổng thống U đã phát biểu, phải chuẩn bị một cuộc chiến tranh thực sự với Nga. Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng cũng ra công bố sẵn sàng lực lượng trước sự đe dọa tấn công của Nga.

  3. Có bài này em xem qua cũng thấy nhiều điều mới mẻ , nhưng dài quá m em không dịch được ạ . Các anh nếu thấy được thì ra tay dịch để bà con mình xem ạ .http://sprotyv.info/ru/news/8248-voyna-nervov-na-okkupirovannyh-territoriyah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề