Xem xét kỷ luật trưởng phòng giáo dục không chịu ‘ngồi’ ghế bí thư

“Bên thị xã đã quyết định điều động mà không tuân thủ thì sẽ bị kỷ luật. Đã là cán bộ thì phải tuân thủ theo chỉ đạo…”

Như tin tức đã đưa, ngày 27/11/2015, ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy Cửa Lò ký quyết định điều động, luân chuyển ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò sang làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu (theo quy hoạch sẽ lên làm Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, phụ trách văn hóa – xã hội). Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Đồng thời, cũng trong ngày này, UBND thị xã Cửa Lò ra quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân, Bí thư phường Nghi Thu, lên làm Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò, thay vị trí của ông Tuân.

Cho rằng việc điều chuyển vị trí công tác không hợp lí nên từ 27/11 cho tới nay, dù ban thường vụ và các phòng ban liên quan đã tổ chức họp về vấn đề này nhưng ông Tuân vẫn giữ nguyên quan điểm, không tiếp nhận quyết định điều động đến vị trí mới.

Ông Tuân nói rằng, nguyện vọng của ông là xin được làm việc, cống hiến trong ngành giáo dục chứ không mong muốn luân chuyển để phát triển, giữ chức vụ cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt.

Ông Nguyễn Văn Tuân cho rằng quyết định điều chuyển này không hợp lí.

Liên quan đến vấn đề này, tin tức mới nhất từ ông Lê Thành Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Cửa Lò vừa chia sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết đơn vị vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Cửa Lò, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò.

Theo quyết định này, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Cửa Lò, làm trưởng đoàn. Trong thời gian từ nay đến ngày 26/1, đoàn kiểm tra sẽ xác minh các nội dung cần thiết liên quan, làm việc với đảng viên vi phạm, báo cáo ban thường vụ và nếu có sai phạm thì đề nghị thi hành kỷ luật. Sau đó, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò thảo luận, kết luận và triệu tập họp Ban Chấp hành Đảng bộ để quyết định thi hành kỷ luật (nếu có).

Theo nguồn tin từ báo Đất Việt dẫn lời ông Hoàng Sỹ Cường, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Cửa Lò: Hiện nay, Thị ủy Cửa lò đang thực hiện quy trình kỷ luật của Đảng. Để kỷ luật 1 cán bộ đảng viên cũng không hề đơn giản, chính vì vậy, thị ủy phải làm từng bước đúng quy trình, từ kỷ luật về mặt Đảng, sau đó mới đến chuyên môn.

Nói về kiến nghị của ông Tuân về việc không chuyển sang vị trí khác cho đến khi có người phù hợp với ngành giáo dục thị xã để thay thế, ông Cường cho biết: “Việc thay thế người không phải việc của ông Tuân, đây là việc của thị xã.

Bên thị xã đã quyết định điều động mà không tuân thủ thì sẽ bị kỷ luật. Đã là cán bộ thì phải tuân thủ theo chỉ đạo. Việc điều động là theo quy định không quá 2 nhiệm kỳ, nếu chưa đủ 2 nhiệm kỳ cũng có luân chuyển được”.

Theo nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề