Ukraina đã nhận được hệ thống Radar đối pháo từ Mỹ

Ukraina đã nhận được từ Mỹ hệ thống Radar đối pháo.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Đại tá Steve Warren đã tuyên bố cho biết về điều này hôm nay, ngày 21 tháng 11.

Quân đội Mỹ đang thực hiện việc chuyển giao cho Ukraina 3 hệ thống Radar đối pháo, nó sẽ được trang bị cho lực lượng vũ trang của Ukraina.

Hệ thống Radar đối pháo là một loại vũ khí công nghệ cao, quan sát được ánh sáng hỏa lực và nhanh chóng tính toán được vị trí của đối phương. Hệ thống Radar này có khả năng xác định chính xác vị trí những khẩu pháo và điểm rơi các đầu đạn của đối phương. Như vậy với sự hỗ trợ này sẽ rất hiệu quả,  giúp cho quân đội Ukraina chống lại hỏa lực từ súng cối của lực lượng ly khai.

Cơ quan báo chí của Lầu Năm Góc cho biết, đây là lô hàng đầu tiên của hệ thống radar, bao gồm 20 chiếc được chuyển giao trong những tuần sắp tới. Các chuyên gia quân sự của Mỹ sẽ bắt đầu đào tạo các đồng nghiệp Ukraina vào khoảng giữa tháng Mười Hai.

Hệ thống Radar là một phần viện trợ toàn diện của Mỹ cho Ukraina trong tổng số tiền 118 triệu USD, bao gồm việc cung cấp các thiết bị và đào tạo quân đội Ukraina.

Hôm qua, ngày 20 tháng 11 phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, Mỹ sẽ không cung cấp cho Ukraina vũ khí gây chết người.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “Ukraina đã nhận được hệ thống Radar đối pháo từ Mỹ”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Loại rada phản pháo nàyhieenj tại rất cần cho chiến trường ATO, bởi vì phiến quân LuganDon luôn nã sũng đầu tiên vào quân đội Ukraina, xét thấy sự cần thiết phải trã pháo này thì Hoa Kỳ đã cung cấp, số lượng và thời gian hôm nay quan chức lầu năm góc nói là do Ukraina yêu cầu, và Hoa Kỳ sẽ nhanh chóng đáp ứng. Loại ra đa phản pháo này không những chỉ tiêu diệt nhanh chóng các khẩu cối của đối phương khi phát hỏa, mà còn tiêu diệt các dàn Grat (Cachiusha), pháo tự hành…,

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Không hiểu đây là điều tốt hay xấu, sợ lại choảng nhau to.

  3. Хуже уже некуда anh Dung Nguyen Van

  4. Dung Nguyen Van viết:

    Đúng thật muốn hòa bình cần phải chuẩn bị cho chiến tranh, cũng sót cho nước Ukr do yếu hơn Nga về mọi mặt nên thường xuyên bị bắt nạt, hơn nữa trong quân đội cũng như công an nhan nhản điệp viên Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề