TP.Cà Mau gặp báo chí giải thích thông tin ‘nợ hàng trăm tỉ’
Quang cảnh cuộc gặp gỡ
Quang cảnh cuộc gặp gỡ
Ngày 11.12, UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) tổ chức gặp gỡ với các cơ quan báo chí để ‘giải thích’ xoay quanh thông tin TP.Cà Mau nợ hơn 300 tỉ đồng.
Tại cuộc họp, ông Huỳnh Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau cho rằng thông tin “TP.Cà Mau nợ hàng trăm tỉ đồng” là không chính xác.
“Từ đầu năm 2015, đến nay TP. Cà Mau thu ngân sách vượt 90 tỉ đồng, dự kiến đến cuối năm, con số này sẽ tăng lên hơn 100 tỉ đồng”, ông Dũng nói.
Cũng tại buổi họp, UBND TP.Cà Mau cũng giải thích về số tiền hơn 60 tỉ đồng “nợ xây dựng cơ bản”.
Lãnh đạo TP.Cà Mau cho rằng “khối lượng phát sinh trong xây dựng cơ bản (không phải nợ xây dựng cơ bản – PV) với số tiền hơn 60 tỉ đồng sẽ được TP thanh toán cho các nhà thầu trước Tết Nguyên đán năm 2016”.
Trả lời báo chí về các khoản nợ Bảo hiểm xã hội 19 tỉ đồng và nợ Công ty TNHH MTV Môi trường – Đô thị Cà Mau hơn 14 tỉ đồng, lãnh đạo TP.Cà Mau cho biết đến thời điểm này TP chỉ còn nợ Bảo hiểm xã hội 12 tỉ đồng; nợ Công ty TNHH MTV Môi trường – Đô thị Cà Mau 9 tỉ đồng.
Lãnh đạo TP.Cà Mau lý giải con số nợ Bảo hiểm xã hội chủ yếu tập trung ở ngành giáo dục. Nguyên nhân do từ đầu năm, ngân sách tỉnh phân bổ còn thiếu, UBND TP đã báo cáo tỉnh xem xét bổ sung nguồn.
“Còn nợ Công ty TNHH MTV Môi trường – Đô thị Cà Mau là nợ gối đầu, TP cũng sẽ trả xong trước Tết”, ông Dũng cho biết
Cùng ngày (11.12), trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đoàn Quốc Khởi, quyền Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau cho biết: “Sau khi rà soát thì các năm trước TP.Cà Mau đã quyết toán xong, hiện chỉ còn lũy kế hơn 60 tỉ mà thôi. Những công trình dở dang, năm sau hoàn thành thì quyết toán, bố trí nguồn để trả thôi. Đây là con số bình thường phát sinh khối lượng trong xây dựng cơ bản”
Ông Khởi cũng cho biết do các nguồn thu thường rơi vào cuối tháng, trong khi nhu cầu sử dụng kinh phí lại ở đầu tháng…, do đó muốn đánh giá ngân sách của TP. Cà Mau thì cần phải đợi đến thời điểm cuối năm, tức là hết 31.12.2015.

 

Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề