MacRon nói về Putin: “Pháp sẽ không để ông ấy phủi tay mọi thứ” – Reuters

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng ông đã có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề Ukraina và đảm bảo rằng “sẽ không cho phép ông ấy phủi tay mọi thứ “. Ông đã đưa ra một tuyên bố như vậy vào ngày thứ Tư vừa qua trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản tiếng Pháp Le Point, theo Reuters.

“Tôi nói với tất cả các vị.  Rất rất thẳng thắn và rất cởi mở, -. Ấn phẩm trich dẫn –  Chúng tôi có sự khác biệt lớn với Vladimir Putin về Ukraina. Tôi nhấn mạnh điều này, Pháp sẽ không cho phép ông ấy phủi tay mọi thứ.”

Năm 2014, Nga xâm lược Ukraina, sát nhập Crimea và chiếm Donetsk và Lugansk trong vùng Donbas. Đáp lại, Mỹ, EU và các đồng minh của mình áp đặt biện pháp trừng phạt chống lại Moscow và hứa sẽ giữ chúng cho đến khi quân đội Nga rút ra khỏi phía Đông Ukraina và trả lại bán đảo về cho Kiev.

Như ấn phẩm lưu ý, vào cuối tháng 5, Macron đã tiếp Putin trong cung điện cổ ở Versailles.

“Các bên khi đó đã đồng ý về sự cần thiết phải ưu tiên những vấn đề nhạy cảm như Syria và Ukraina,” – Reuters chỉ ra.

Trong cuộc họp đó, Putin đã đến muộn 20 phút, Macron đã cáo buộc giới truyền thông Nga nói dối và tuyên truyền.

“RT và Sputnik, họ đã lan truyền thông tin sai sự thật, vu khống, và tôi tin rằng họ không có [quyền] đến trụ sở vận động tranh cử của tôi… Họ đã hành động như những cơ quan ảnh hưởng, những cơ quan tuyên truyền và là những tuyên truyền sai sự thật. Không hơn, không kém.” – Makron tuyên bố, Gazeta.ru dẫn lời ông.

Khi đó, nhà lãnh đạo Pháp gắn liền giải pháp của vấn đề Ukrainian với việc nối lại công việc “định dạng Norman”, ủng hộ OSCE đánh giá tình hình hiện nay, và mỗi nước tham gia định dạng Normandy – cần làm rõ lập trường của mình.

Đối với Syria, ông cũng ủng hộ đường lối của chính quyền trước đây, nhấn mạnh vào việc chuyển giao quyền lực một cách dân chủ với việc bảo đảm sự ổn định.

“Chúng ta không nên để cho thường dân phải chịu đựng một lần nữa do hậu quả của việc chuyển giao quyền lực”, nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh.

Nguyen Hong  theo newsader 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề