Dự án nhà máy ôtô một tỷ USD của Nga bị rút giấy phép

Là một trong những dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có vốn đăng ký lớn nhất tại Bình Định nhưng sau gần 3 năm cấp phép, dự án vẫn không được triển khai.
Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Ngọc Toàn – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội (tỉnh Bình Định) cho biết đơn vị này vừa quyết định rút giấy phép đầu tư của Công ty TNHH MTV Bus Industrial Centre.

Đây là doanh nghiệp do Công ty TNHH Buscenter Met (Nga) đầu tư thành lập để xây dựng dự án nhà máy lắp ráp và sản xuất phụ tùng xe ôtô buýt và các loại máy nông nghiệp cùng các dịch vụ hỗ trợ trên diện tích 50 ha tại khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn.

Có vốn đăng ký một tỷ USD, đây là một trong những dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có vốn đăng ký lớn nhất được cấp phép đầu tư tại địa phương từ trước đến nay. Tuy nhiên, sau gần 3 năm được cấp giấy phép, dự án vẫn không được triển khai như cam kết.

Trước đó, Việt Nam và Nga vừa chính thức ký Nghị định thư Hợp tác về ôtô. Với việc ký kết này, các doanh nghiệp sản xuất của Nga (Kamaz, Gaz, UAZ…) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ôtô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

Ngoài dự án một tỷ USD nói trên, Ban quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội cũng cho biết đã rút giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng nhà máy điện gió Nhơn Hội của Công ty TNHH Quản lý và Đầu tư Viettracon (Đức) hợp tác với Công ty Green Venture Invest AG (Thụy Sĩ). Dự án bị rút giấy phép này có số vốn đăng ký đầu tư 109 triệu USD thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, với quy mô diện tích khoảng 600 ha đất được cấp phép vào năm 2014

Ngọc Tuyên (Theo vnexpress.net)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề